Samfélagsmiðlar

Nýr eigandi að ferðaskrifstofum Thomas Cook á Norðurlöndum

Norski hóteljöfurinn Petter Stordalen ásamt tveimur fjárfestingasjóðum hefur fest kaup á nokkrum af stærstu ferðaskrifstofum Norðurlanda. Flugfélag fylgir með í kaupunum.

Petter Stordalen og Magnus Wikner, framkvæmdastjóri Thomas Cook á Norðurlöndum.

Þrátt fyrir að Thomas Cook samsteypan hafi orðið gjaldþrota í haust þá var rekstur fyrirtækisins á Norðurlöndunum blómlegur. Það voru því margir áhugasamir um að taka dótturfélagið Thomas Cook Northern Europe yfir eftir gjaldþrot breska móðurfélagsins. Þannig sagði blaðafulltrúi félagsins að allt að tíu kaupendur hefðu sýnt fyrirtækinu áhuga en nokkrar af stærstu ferðskrifstofum frændþjóðanna heyra undir það. Auk þess rekur það flugfélag sem fyrst og fremst flýgur með viðskiptavini systurfélaganna suður á bóginn. Um 2300 manns vinna hjá fyrirtækjunum á hinum Norðurlöndunum fjórum.

Nú liggur fyrir að nýir eigendur að norræna rekstrinum eru tveir fjárfestingasjóðir ásamt hinum norska Petter Stordalen. Sá er einn umsvifamesti hóteleigandi Norðurlanda og á blaðamannafundi í Stokkhólmi, sem er nýlokið, sagði hann að hópurinn myndi leggja fyrirtækinu til um 6 milljarða sænskra króna. Það jafngildir um 77 milljörðum íslenskra króna.

Hluti af þeirri upphæð fer í að tryggja ferðir sem nú þegar hafa verði seldar enda verður gamla móðurfélagið sett í þrot og nýtt stofnað utan um reksturinn. Farþegar sem bókuðu ferðir með því gamla verða því ekki fyrir skakkaföllum. „Við tökum reikninginn,“ sagði Stordalen kampakátur á fundinum í morgun.

Ferðaskrifstofur Thomas Cook á Norðurlöndum eru ekki þær einu sem verið hafa til sölu því Arion vinnur nú að því að finna nýja eigendur að þeim sjö ferðaskrifstofum sem bankinn tók yfir í sumar. Þar af eru fimm á hinum Norðurlöndunum og tvær íslenskar, Heimsferðir og Terra Nova.

 

Nýtt efni

Þar með styrkti Lufthansa stöðu sína verulega á ítalska flugmarkaðnum og Giorgia Meloni, forsætisráðherra Ítalíu, næði að lækka skuldir ríkisins - og hækka í áliti bæði heima og utanlands. Samkeppnisyfirvöld innan Evrópusambandsins eru í þann veginn að ljúka afgreiðslu málsins eftir að báðir málsaðilar höfðu gert breytingartillögur við fyrirliggjandi drög, samkvæmt upplýsingum Bloomberg-fréttaveitunnar. Áður hafði …

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …