Samfélagsmiðlar

Framlengja samstarfið við JetBlue

Áfram geta farþegar Icelandair keypt tengiflug með JetBlue innan Norður- og Suður-Ameríku.

Airbus þotur JetBlue.

Icelandair hefur endurnýjað samning við bandaríska flugfélagið JetBlue um sammerkt flug félaganna. Í tilkynningu kemur fram að um sé að ræða samstarfssamning sem feli það í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru. „Þannig geta viðskiptavinir Icelandair keypt einn farseðil frá Íslandi til fjölda áfangastaða JetBlue í Bandaríkjunum, karabíska hafinu, Mið- og Suður-Ameríku. Að sama skapi munu viðskiptavinir JetBlue geta keypt miða til Íslands og fjölda áfangastaða Icelandair í Evrópu,“ segir í tilkynningu.

Samningur Icelandair og JetBlue, sem fyrst tók gildi árið 2011, hefur nú verið endurnýjaður til ársins 2024. Þá hafa viðskiptavinir félaganna frá árinu 2017 átt þess kost að safna vildarpunktum hjá báðum félögum.

„Samstarfið við JetBlue er liður í því að bjóða fjölbreyttari þjónustu og auka þægindi fyrir viðskiptavini okkar. Með því að tengja leiðakerfin okkar saman getum við boðið viðskiptavinum okkar aukna valmöguleika þegar kemur að tengingum í Bandaríkjunum, karabíska hafinu, sem og Mið- og Suður-Ameríku. Á móti geta viðskiptavinir JetBlue nýtt sér tengingar Icelandair til Íslands og áfangastaða okkar í Evrópu með einföldum hætti,“ segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair.

Í tilkynningu er jafnframt haft eftir Robin Hayes, forstjóri JetBlue, að samstarfið við Icelandair styrki leiðakerfi félaganna beggja vegna Atlantshafsins og bætir aðgengi viðskiptavina JetBlue að Íslandi og öðrum áfangastöðum í Evrópu. „Með framúrskarandi þjónustu og hagstæðum fargjöldum, mun samstarf okkar áfram stuðla að aukinni eftirspurn eftir flugi yfir Norður-Atlantshafið í aðdraganda að áætluðu flugi JetBlue á þessum markaði 2021.” En JetBlue hefur boðað Evrópuflug á næsta ári en ekki liggur fyrir til hvaða evrópsku borga flugfélagið mun fljúga frá starfsstöðvum sínum í Boston og New York.

Þess má geta að Ben Baldanza, fyrrum stjórnarmaður WOW air, situr í stjórn JetBlue.

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …