Samfélagsmiðlar

Gera ráð fyrir að kaupa um 600 bílaleigubíla

Hátt hlutafall ferðamanna hér á landi ferðast um á bílaleigubíl. Nú er að sjá hvort það hlutfall hækki eftir heimsfaraldurinn.

„Þetta starfsfólk er lykilfólk hjá okkur, mjög öflugur hópur sem er með mikla starfsreynslu. Meðal starfsaldur hjá okkur er nú um sjö ár,“ segir Sigfús Bjarni Sigfússon, forstjóri Hertz. En í dag greindi Morgunblaðið frá því að bílaleigan hefði endurráðið 66 starfsmenn. Alls starfa á áttunda tug starfsfólks hjá fyrirtækinu, en nær öllum var sagt upp í kjölfar faraldursins.

Spurður hversu margir vinna á starfsstöð Hertz við Keflavíkurflugvöll, þá segir Sigfús, í svari til Túrista, að það sé náttúrulega lítið að gera við flugvöllinn en starfsmennirnir þar eru fjórtán talsins.

„Við erum duglegir við að nýta þá á starfsstöð okkar í Reykjavík og Selhellu í Hafnarfirði þar sem bílasalan fer fram og þjónusta við viðskiptavini sem eru með langtímaleigu,“ bætir Sigfús við.

Hann segir Hertz vera farið að huga að bílakaupum en erfitt sé að spá fyrir um næsta ár. „Fyrstu áætlanir gerðu ráð fyrir kaupum á um 800 bílum, en nú erum við að hugsa um 600 bíla,“ segir Sigfús en segir að sú tala geti hækkað eða lækkað um 100 til 200 bíla.

Forstjóri Hertz spyr sig, í þessu samhengi, hvort það komi ferðamenn frá Norður-Ameríku hingað til lands í sumar? Vægi bandarískra ferðamanna hefur nefnilega verið mjög hátt hér á landi og sumarið 2019 var það 28 prósent. Sigfús segir að hlutdeild viðskiptavina frá Norður-Ameríku hafi verið um 30 prósent hjá Hertz.

Ferðamaður sem bókar í dag bíl af minnstu gerð hjá Hertz fyrir seinni tvær vikurnar í júlí þarf að borga 158 þúsund krónur fyrir leiguna. Spurður um væntingar til verðlags í sumar þá segir Sigfús að verðið ráðist oftast af framboði og eftirspurn en hann geri þó ráð fyrir að það verði á svipuðu róli og það er í dag.

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …