Samfélagsmiðlar

Hótel án starfsfólks

Gestirnir á nýjasta hótelinu í Kaupmannahöfn sjá sjálfir um að tékka sig inn enda er þar ekkert starfsfólk. Á móti kemur að gistingin er ódýr.

Það er leit að jafn ódýru hóteli í Kaupmannahöfn eins og Omena hótelinu sem opnaði skammt frá aðallestarstöðinni, Hovedbanegården, á þriðjudaginn. Nóttin kostar frá 299 dönskum krónum sem jafngildir rúmum sex þúsund íslenskum. Ástæðan fyrir því að verðið er svona lágt er sú að á hótelinu er eiginlega ekki neitt starfsfólk fyrir utan hreingerningafólkið. Það er ekkert lobbí, enginn veitingastaður og auðvitað enginn dyravörður. Þess í stað slá gestirnir inn fimm stafa kóða þegar þeir vilja fara inn og út. Kóðann fá þeir sendan þegar gistingin er pöntuð og hann gildir jafnt að útidyrunum sem og herberginu sjálfu.

Það eru fjögur rúm á öllum herbergjunum á Omena og gistingin kostar það sama hvort sem einn sefur þar eða fjórir. Á herbergjunum er líka bað, stórt sjónvarp, örbylgjuofn, kæliskápur og frítt internetsamband. Ferðavanar fjölskyldur sem þurfa ekki á leiðsögn starfsmanna í lobbíi að halda geta því sparað sér umtalsverðan pening í gistingu með því að velja þennan nýja kost.  

Omena hótelið er hluti af finnskri hótelkeðju sem hingað til hefur haldið sig í heimalandinu en hefur nú stigið fyrsta útrásarskrefið. Áformað er að opna fleiri hóteli í Skandinavíu á næstunni.

TENGDAR GREINAR: Ódýr hótel í Kaupmannahöfn og Vegvísir Kaupmannahöfn
NÝJAR GREINAR:
Kofasæla á Jótlandi og Brooklyn-brúin fær andlitslyftingu

Mynd: Omena Hotel 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …