Samfélagsmiðlar

Spá methita á Spáni

Þeir sem eru á leið til Spánar ættu að búa sig undir steikjandi hita. Spáin gerir ráð fyrir heitasta sumrinu þar í landi frá aldarmótum.

Það má gera ráð fyrir því að þúsundir Íslendinga séu á leiðinni til Spánar í sumar því landið hefur lengi notið mikillar hylli meðal íslenskra ferðamanna. Hið heita loftslag er ein helsta ástæðan fyrir vinsældunum en hitinn getur þó verið kæfandi á köflum. Í ár er hætt við að hitastigið verði við og við ansi hátt því spænska veðurstofan reiknar með að hitinn í júlí og ágúst verði að meðaltali þremur gráðum hærri en í hefðbundnu ári. Það þýðir að meðalhitinn verður á bilinu 25 til 30 gráður samkvæmt frétt netútgáfu Aftenposten.

Góð sólarvörn, sólhattur og svalt drykkjarvatn er því nauðsynlegt að hafa við höndina við þessar aðstæður. Það er líka gott ráð að fylgja fordæmi heimamanna og leggja sig yfir miðjan daginn eða halda sig í skugganum.

Ef spár spænskra veðurfræðinga ganga eftir má gera ráð fyrir því að önnur lönd við Miðjarðarhafið muni líka fá óvenju stórann skammt af sól á næstunni.

TENGDAR GREINAR: Borg og baðströnd í einni ferðVilja ekki hálfnakta túristaFallegust baðstrendur Evrópu
NÝJAR GREINAR: Djassgeggjun í DanmörkuLappað upp á Kanarí Kreditkortið í hættu á hótelinu


Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …