Samfélagsmiðlar

Vilja orlofsíbúðir burt úr París

Mikill skortur er á íbúðarhúsnæði í miðborgar Parísar. Yfirvöld ætla að beita gömlum lögum til að koma heimamönnum inn í orlofsíbúðir útlendinga og ráða þannig bót á vandanum.

Það er óheimilt að leigja út íbúð til skemmri tíma en eins árs í höfuðborg Frakklands. Þessum lögum hefur ekki verið fylgt hingað til en nú kann að verða breyting á því Parísarbúum gengur illa að finna íbúðir á viðráðanlegu verði í borginni. Á sama tíma er talið að tugir þúsunda íbúða séu leigðar út til ferðamanna í stuttan tíma í einu.

Borgarstjóri Parísar hefur því sent bréf til leigusala þar í bæ og tilkynnt að breytingar séu í farvatninu. Hefur þetta útspil valdið töluverðum usla á markaðnum fyrir orlofsíbúðir og dæmi um að fólk hafi tekið út auglýsingar fyrir íbúðirnar sínar á netinu og hjá leigumiðlurum af ótta við að yfirvöld neyði þau til að leigja Frökkum íbúðina.

Samkvæmt frétt New York Times eru flestar orlofsíbúðir í París í eigu útlendinga sem dvelja þar sjálfir í nokkrar vikur á ári en leigja þær út aðra daga. 

París er vinsælasta ferðamannaborg í heimi og næsta víst að hóteleigendur borgarinnar fagna þessari viðhorfsbreytingu borgaryfirvalda til orlofsíbúða.

TENGDAR GREINAR: Vegvísir, ParísÞar sem rokkstjörnurnar gista í París

Mynd: Paris info

 

 

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …