Samfélagsmiðlar

Delta ódýrara en íslensku flugfélögin

Fyrri hluta sumars kostar minna að fljúga með Delta en íslensku flugfélögunum samkvæmt verðkönnun Túrista.

Þann fyrsta júní hefst áætlunarflug bandaríska félagsins Delta milli New York og Keflavíkur. Upphaflega stóð til að fljúga daglega en þeim áformum var breytt í nóvember og niðurstaðan er fimm flug í viku. Þrátt fyrir það er leit að jafn metnaðarfullu íslandsflugi erlends flugfélags. Delta verður þriðji valkosturinn sem við höfum til að ferðast til austurstrandar Bandaríkjanna en Iceland Express hóf flug þangað síðasta sumar og New York hefur verið hluti að leiðarkerfi Icelandair í tugi ára.

Sparnaðurinn aldrei minni en tíu þúsund krónur

Þegar verð félaganna þriggja er skoðað kemur í ljós að það bandaríska býður töluvert lægri verð en þau íslensku frá byrjun júní og fram í miðan júlí. Helgarferð með Delta (fimmtudagur til sunnudags) kostar 53.470 krónur á þessu tímabili sem er að minnsta kosti sex þúsund krónum ódýrara en lægsta verð Iceland Express, 59.740 krónur. Verðmunurinn er ennþá meiri þegar vikuferðalag, sem byrjar og endar á föstudegi, er pantað. Þá er munurinn ekki minni en rúmlega tíu þúsund krónur. Ódýrasti miðinn hjá Delta kostar þá líka 53.370 krónur en 64.320 hjá Icelandair sem er næst ódýrast. Frá miðjum júlí hækkar verðið hins vegar hratt hjá Delta og Iceland Express verður ódýrast.

Túristi bar aðeins saman dagsetningar þar sem öll þrjú félögin fljúga en bandaríska félagið fer ekki frá Keflavík þriðjudaga og miðvikudaga. Séu aðrar samsetningar daga prófaðar geta verðið verið allt önnur.

Tvöfaldur verðmunur

Dýrasta helgarferð sumarsins (fimmtudagur til sunnudags) er með Delta þann 28. til 31. júlí. Hún kostar hún 139.579 kr. sem er næstum tvöfalt hærra verð en greiða þarf hjá Iceland Express þessa sömu helgi eða 72.200 kr.  Icelandair var aldrei með lægsta verðið í könnun Túrista en hafa ber í huga að félagið er það eina sem býður upp á fleiri en eitt flug á dag og um leið frían aðgang að afþreyingarkerfi sínu. Hjá hinum þarf að greiða sérstaklega fyrir þess háttar þjónustu. Léttar veitingar eru jafnframt seldar hjá Iceland Express en eru fríar hjá hinum.

Smellið til að sjá töflur yfir fargjöld flugfélaganna þriggja í sumar:
Helgarferðir
Vikuferðir

TENGDAR GREINAR: Þriðja nóttin frí á fínni hótelum Manhattan
TILBOÐ: Gistiheimili og hótelíbúðir í LondonÓdýrt hótel í Kaupmannahöfn

 

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …