Samfélagsmiðlar

Í Legó í fríinu

Heimavöllur eins vinsælasta leikfangaframleiðanda í heimi er skyldustopp á ferðalagi fjölskyldunnar um Jótland.

Duploflugvél fyrir þau yngstu
Það er fátt sem frændur okkar Danir eru eins stoltir af að hafa fóstrað eins og Legó. Í Billund hófst ævintýri kubbaframleiðandands og þar í bæ er Lególand skemmtigarðurinn þar sem bæði núverandi og fyrrverandi byggingameistarar geta gert sér glaðan dag.

Hjarta garðsins er Minilandið þar sem til sýnis eru eftirmyndir þekktra bygginga sem settar hafa verið saman úr meira en tuttugu milljón kubbum. Það er helst dönskum byggingum og borgarhlutum sem er hampað í Minilandi en þar líka sitthvað að sjá frá nágrannalöndunum og að auki vel valda hluti frá mjög fjarlægðri vetrarbraut. Því nýjasta viðbót Lególands er Star Wars svæðið þar sem nokkrar af þekktustu senum bíómyndanna hafa verið endurgerðar með leikmynd úr kubbum.

Ekki bara Legó

Að vera heltekinn af Legó er ekki lykilatriði til að geta skemmt sér í eina vinsælasta skemmtigarði Dana. Þar eru nefnlega líka tívolítæki sem standast kröfur þeirra sem vilja láta vindinn leika um hárið og líka hinna sem eru meira gefnir fyrir hringekjur og kannski fjarsjóðs- og sjóræningaleiki.

Lególand er í nágrenni við Billund flugvöll og er því kjörinn byrjunarreitur eða endapunktur á ferðalagi um Jótland. Það kostar 249 danskar inn fyrir börn en 279 fyrir fullorðna (um 5500 og 6100 íslenskar).

Þessi grein er skrifuð í samstarfi við:


 

TENGDAR GREINAR: Í landi danskra rússíbana
TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Myndir: Legoland

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …