Samfélagsmiðlar

Sýna vetrarflugi til Íslands ekki áhuga

Ísland er aðeins sumaráfangastaður í augum erlendra flugfélaga.

Nú í sumar halda átta erlend flugfélög úti millilandaflugi til og frá Íslandi en aðeins eitt þeirra, SAS, flýgur hingað yfir vetrartímann. Hið bandaríska Delta Airlines hafði uppi áform um að fljúga hingað til loka október en þeim plönun var breytt nokkrum dögum eftir fyrsta flugið til Keflavíkur og mun félagið hætta Íslandsfluginu í byrjun september.

Það verða því Icelandair, Iceland Express og SAS sem sjá um millilandaflugið í vetur, að ógleymdu flugi Flugfélags Íslands til Færeyja og Grænlands. SAS flýgur aðeins beint héðan til Oslóar.

Átak í að fjölga túristum utan háannatíma

Í yfirlýsingu ríkisstjórnarinnar vegna kjarasamninga kom fram að hún hyggðist ráðast í stórátak til að fjölga erlendum ferðamönnum utan hefðbundins ferðamannatíma. Útfærsla á því átaki hefur ekki verið kynnt en gera má ráð fyrir því að hluti af verkefninu sé að fá íslensku flugfélögin til að fjölga ferðum og áfangastöðum og einnig að gera vetrarferðir hingað fýsilegri kost fyrir erlend flugfélög. Til dæmis með betri kjörum á Keflavíkurflugvelli en Túristi hefur áður sagt frá því að innan Isavia er verið að kanna grundvöll fyrir því að gefa þeim félögum afslætti sem ráðgera að bjóða uppá flug hingað frá nýjum stöðum.

Hvað gerir Delta næsta sumar?

Það var í ágúst í fyrra sem Delta opinberaði áætlanir sínar um flug til Íslands nú í sumar og líklega kemur í ljós í byrjun hausts hvort félagið ætli sér að halda fluginu áfram á næsta ári. En sumaráætlanir flugfélaganna liggja oftast fyrir í september og október þó gerðar séu á þeim breytingar allt fram á síðustu stundu.

TENGDAR GREINAR: Íhuga að gefa afslátt til að fjölga flugleiðum
TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Mynd: Wikicommons

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …