Samfélagsmiðlar

Stundvísitala: Ekkert flug Iceland Express á tíma í gær

Ekkert flug á vegum Iceland Express fór í loftið eða lenti á réttum tíma í gær. Að jafnaði var seinkunin 81 mínúta. Meðalseinkunin hjá Icelandair var rúmar þrjár mínútur.

Töluverð umræða hefur verið um stundvísi flugfélaganna í kjölfar fréttar Fréttablaðsins í gær um slæman árangur Iceland Express í þessum málum í fyrra. Opinber gögn um hversu vel flugfélögum tekst að halda áætlun eru takmörkuð og þó finna megi ágætis upplýsingar á vefjum eins og Flightstats þá vantar þar inn mörg flug Iceland Express og Astraeus, félagsins sem flýgur fyrir hönd Express.

Túristi reiknaði því út frá heimasíðu Keflavíkurflugvallar hversu mikill munur var á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak í gær, 21. júní. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá voru fimmtán mínútur dregnar af öllum seinkunum sem voru meira en stundarfjórðungur. Flug sem voru á áætlun, fóru eða komu fyrr en reiknað var með eða seinkaði aðeins um fimmtán mínútur eða minna fengu gildið núll.

Niðurstöðurnar eru svo teknar saman í það sem við köllum Stundvísitölu Túrista og sýnir hún meðaltals seinkun dagsins hjá hverju flugfélagi fyrir sig. Bæði komur og brottfarir voru teknar með í reikninginn. Ætlunin er að taka saman þessa Stundvísitölu reglulega næstu misseri enda er það mikið hagsmunamál fyrir ferðafólk og ekki síður flugfélögin sjálf að vita hversu vel þau halda áætlun.

Helstu niðurstöður gærdagsins voru þær að flugum Iceland Express seinkaði að jafnaði um 81 mínútu og ekkert flug fór á réttum tíma. Hjá Icelandair komu eða fóru vélarnar í 85 prósent tilvika á réttum tíma og seinkunin yfir daginn var að jafnaði um þrjár mínútur. Öll flug erlendu flugfélaganna fóru á réttum tíma.

Stundvísitala Túrista 21.júní 2011:

Icelandair: 3,2
Iceland Express: 81,2

NÝJAR GREINAR: Sýna vetrarflugi til Íslands ekki áhuga
TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Mynd: bsktcase /Creatice Commons

 

 

Nýtt efni

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …