Samfélagsmiðlar

Stundvísitölur: Frammistaða Iceland Express skánar

klukka

Rúmlega þriðja hver vél Iceland Express, til og frá Keflavík, hélt áætlun í vikunni.

Meðalseinkun á brottförum Icelandair fyrstu sjö dagana í júlí var tæpar fjórar mínútur en 40 mínútur hjá Iceland Express. Þetta er töluverð bæting hjá báðum félögum því á tímabilinu 21. til 30. júní biðu farþegar Icelandair í tæpar tíu mínútur að meðaltali og þeir sem áttu bókað með Iceland Express þurftu alla jafna að sætta sig við klukkutíma seinkun. Þá fóru aðeins sautján prósent af vélum þess síðarnefnda í loftið á réttum tíma en núna er hlutfallið 40 prósent. Brottfarir Icelandair frá Keflavík stóðust áætlun í átta af hverjum tíu skiptum.

Þess ber að geta að frammistaða Iceland Express batnaði mjög mikið um miðja þessa viku og voru um það bil sextíu prósent af ferðum þess frá landinu á tíma.

Lággjaldaflugfélög geta verið stundvís

Í auglýsingu Iceland Express í síðustu viku bað félagið viðskiptavini sína afsökunar á slakri frammistöðu sinni júní. Þar kom jafnframt fram að markmið fyrirtækisins væri að þrjú af hverjum fjórum flugum þess væru á tíma og því bætt við að þetta væri metnaðarfullt markmið fyrir „sparnaðarflugfélag“. En þegar stundvísi sambærilegra flugfélaga er skoðuð á vef Flightstats kemur í ljós að hið norska Norwegian stenst áætlun í 90 prósent tilvika og Cimber Sterling, German Wings og Airberlin ná öll að fara í loftið á auglýstum tíma í meira en 8 af hverjum 10 skiptum. Hefðbundin flugfélög eins og SAS, KLM og Finnair standa þessum lággjaldaflugfélögum að baki. Lauslegur samanburður Túrista á stundvísi erlendra flugfélaga leiðir því í ljós að lággjaldaflugfélög eru oftar en ekki betri til að halda áætlun en önnur.

Hér eru Stundvísitölur Túrista fyrir fyrstu sjö dagana í júlí

Hlutfall brottfara á tímaMeðalseinkun brottfaraHlutfall koma á tíma
Meðalseinkun komaHlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair80% (var 66%)3,7mín (var 9.6)73% (var 60%)5,5mín (var 12,2)76% (var 63%)4,6mín (var 10,9)
Iceland Express39% (var 17%)40,3mín (var 59,4)29% (var 17%)41,4mín (var 60,9)34% (var 17%)40,9mín (var 60,2)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar af öllum seinkunum sem eru meira en stundarfjórðungur.

TENGDAR GREINAR: 17 prósent ferða á áætlun síðustu 10 daga
Hotels.com: Sumarútsala – bókaðu gistingu með 40% afslætti

Mynd: Gilderic/Creative Commons

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …