Samfélagsmiðlar

Þetta kostar maturinn um borð

Það getur verið dýrt að kaupa mat fyrir alla fjölskylduna um borð í flugvél.

Flugferðin yfir á meginland Evrópu tekur sjaldnast minna en þrjá tíma og ferðalagið vestur um haf er mun lengra. Margir seðja því hungrið um borð.

Verðlagið á veitingum í háloftunum er nokkuð misjafnt hjá fyrirtækjunum þremur sem halda uppi millilandaflugi héðan í vetur eins og sjá má í niðurstöðum verðkönnunar Túrista. Þar var stuðst við upplýsingar af heimasíðum félaganna og miðað við verð á ódýrasta farrými þegar það á við.

Meira en helmings verðmunur á máltíðum

Verðmunurinn á mat er ekki ýkja mikill á milli fyrirtækjanna þriggja. Það munar þó um 260 krónum á verði á samloku hjá Iceland Express og SAS. Súkkulaðið er líka ódýrast hjá Iceland Express. Icelandair sker sig hins vegar úr því þar er ekki rukkað fyrir vatn eða aðra óáfenga drykki. Eins fá börn á aldrinum tveggja til ellefu ára fría máltíð. Til samanburðar kostar barnabox hjá Iceland Express 590 krónur. Þeir farþegar sem skola matnum niður með óáfengum drykk borga því mun minna hjá Icelandair en hinum.

Fjögurra manna fjölskylda greiðir til dæmis rúmlega fimm þúsund fyrir létta máltíð hjá SAS en 2250 krónur hjá Icelandair. Samskonar máltíð kostar 3110 hjá Iceland Express. Einstaklingur sem fær sér samloku, vatn og kaffi borgar minnst hjá Icelandair, eða 750 krónur, 1230 krónur hjá Iceland Express og 1702 krónur hjá SAS.

Í töflunni hér að neðan er að finna samanburð á verðlagi þess helsta sem finna má á matseðlunum á ódýrustu farrýmunum hjá SAS, Icelandair og Iceland Express. Ekkert mat er lagt á gæði.

TegundIceland ExpressIcelandairSAS*
Samlokur og langlokur590 og 690750852
Stærri máltíð14901500 og 18001596
Súkkulaðistykki200 og 250300320
Gos og safi250Frítt425
Kaffi390Frítt425
Vatn250Frítt425
Vín6507501064
Bjór650600638

 

 

 

 

 

 


* Verð hjá SAS eru umreiknuð úr dönskum krónum.

Verðsamaburður á léttri máltíð fyrir fjögurra manna fjölskylda, þar sem annað barnið er yngra en ellefu ára. Hjá SAS eru ekki til barnabox og því er miðað við að keyptar séu samlokur og drykkir handa öllum:

4 manna fjölskyldaIceland ExpressIcelandairSAS
Samlokur177022503408
Barnabox590FríttEkki til
Drykkir750Frítt1700
Samtals311022505108

 

 

 

 

Máltíð fyrir einstakling:

EinstaklingurIceland ExpressIcelandairSAS
Samloka590750852
Drykkur250Frítt425
Kaffi390Frítt425
Samtals
1230
750
1702

 

 

 

 

NÝJAR GREINAR: Ferðaminningar Magnúsar Orra Schram


mynd: Zen/Creative Commons

 

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …