Samfélagsmiðlar

Ferðaminningar Magnúsar Orra Schram

Skátamót í Ástralíu og ferðalag með slóvenskum skemmtikröftum er meðal þess sem þingmaðurinn Magnús Orri Schram hefur upplifað á ferðalögum sínum til útlanda.

Fyrsta ferðalagið til útlanda:

Fyrsta ferðin sem ég man eitthvað eftir er fjölskylduferðalag til Evrópu sumarið 1982. Þá var ég tíu ára gamall. Flogið var til Lúxemborg og svo ekið suður á bóginn til Lignano á Ítalíu. Ferðin var spennandi fyrir margra hluta sakir en hápunkturinn var líklega að upplifa sigur Ítalíu á heimsmeistaramótinu í knattspyrnu sem haldið var á Spáni á sama tíma. Áhugamenn um knattspyrnu muna þessa keppni líklega vel, enda var hún stórskemmtileg t.d. eftirminnilegur leikur milli Ítalíu og Brasilíu sem endaði 3-2 fyrir þá fyrrnefndu. Það var mikil upplifun að fylgja Ítölum í gegnum keppnina og upplifa svo sigurgleðina á götum úti þegar þeir höfðu lagt Þjóðverja í úrslitaleik.

Best heppnaða utanlandsferðin:

Þær hafa verið margar ánægjulegar. Þar koma upp í hugann ýmsar fjölskylduferðir með konu minni Herdísi og börnum okkar tveimur, t.d. sólarlandaferð til Spánar og vorferð til Parísar. Þegar ég var 14 ára fór ég á skátamót í Ástralíu með um 100 íslenskum skátum og dvöldum við þar í tæplega mánuð. Þetta þótti mjög merkilegt ferðalag á sínum tíma. Þá tók ég mér frí eitt ár eftir menntaskóla og lagðist í langt bakpokaferðalag um A-Evrópu og N-Afríku. Stoppaði reyndar einu sinni á leiðinni þegar ég var búinn með peninginn og vann á hestabúgarði í Austurríki í sex vikur. Fór svo aftur af stað. Þetta var skömmu eftir að múrinn hrundi og því var þetta mjög áhugaverður tími til að ferðast um þennan heimshluta.

Verst heppnaða utanlandsferðin:

Það er nú ekkert sem kemur uppí hugann. Mesta svekkelsið á ferðalagi var nú líklega þegar dagbókinni minni var rænt á farfuglaheimili í Marokkó 1992. Það var á áðurnefndu bakpokaferðalagi og hafði ég haldið skipulega dagbók og sett niður hvað á daga mín hafði drifið. Það var svo einn morguninn sem herbergisfélagar mínir frá Alsír rændu bakpokann minn og tóku snyrtivörurnar og dagbókina ófrjálsri hendi. Veskið var hins vegar bundið um mittið og ekki komust þeir í það!

Tek alltaf með í fríið:

Mér finnst það mikið lykilatriði að hafa eitthvað að lesa í flugvélum eða lestum. Annars er ég viðþolslaus. Núna er maður reyndar mikið að lesa skýrslur og ýmis gögn en því miður alltof sjaldan að lesa einhverja reyfara og skemmtiefni!

Besti maturinn sem ég hef smakkað á ferðalagi:

Eitt sinn dvaldi ég í Slóveníu í viku tíma og heimsótti þarlenda fjölskylduvini. Gestgjafarnir eru eftirsóttir skemmtikraftar í Slóveníu og fengum við að fara með þeim í skemmtireisu milli þorpa og borga í landinu. Það þýddi að á hverju kvöldi var slegið upp mikilli veislu hjá þorpsbúum að lokinni skemmtun. Því var ofgnótt matar hvern dag þar sem allt það besta var týnt til, hvort sem það var kjöt, grænmeti eða vín! Sú ferð tók á!

Uppáhalds staðurinn í útlöndum:

Það eru margir staðir sem koma upp í hugann en þeir tengjast yfirleitt ferðafélögunum og eftirminnilegum minningum. Það er nú svo skrýtið að maður verður að hafa einhvern til að upplifa staðina með, þá verður heimsóknin miklu ríkari. Allir staðir hafa sinn sjarma – en mestu skiptir ferðahópurinn.

Draumafríið:

Það er gott frí með konunni minni og börnunum. Einhvers staðar þar sem við getum slakað á og notið samverunnar.

TENGDAR GREINAR: Ferðaminningar ferðamálastjóra
FRÍVERSLUN:
Washington, verð frá 77.900 krónum
NÝJAR GREINAR: Það sem pirrar flugfreyjurnar mest

Skátamót í Ástralíu og ferðalag með slóvenskum skemmtikröftum er meðal þess sem þingmaðurinn Magnús Orri Schram hefur upplifað á ferðalögum sínum til útlanda

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …