Samfélagsmiðlar

Kapphlaupið um Köln

Þrjú fyrirtæki ætla að bjóða upp á flug héðan til Kölnar í Þýskalandi í sumar. WOW air hefur brugðist við aukinni samkeppninni með því að fjölga ódýrum sætum og lækka verð.

Í síðustu viku tilkynntu forsvarsmenn Iceland Express að þeir ætluðu að etja kappi við WOW air og þýska lággjaldaflugfélagið German Wings um hylli farþega á leið milli Keflavíkur og Kölnar í sumar. Félögin munu öll fljúga þessa leið tvisvar í viku. Þýska félagið hefur undanfarin fjögur sumur setið eitt að flugleiðinni en Köln hefur verið hluti að sumaráætlun WOW air síðan hún var opinberuð í nóvember síðastliðnum.

WOW lækkar verð

Í verðkönnun Túrista í síðasta mánuði kom í ljós að German Wings bauð upp á ódýrari fargjöld en WOW air frá Keflavík til Kölnar í júlí. Þá hafði Iceland Express ekki blandað sér í baráttuna. Núna hefur WOW air hins vegar lækkað sín verð yfir hásumarið en farið hjá þýska félaginu hefur hækkað á sama tíma samkvæmt lauslegri athugun Túrista. Aðspurður um þessar verðbreytingar segir Valgeir Bjarnason hjá WOW air að félagið hafi aukið framboð á ódýrum sætum og lækkað verð á nokkrum dagsetningum til að bregðast við aukinni samkeppni.

Eftir verðlækkanirnar er ódýrasta farið til Kölnar í júlí að finna hjá WOW air. Kostar það um sextán þúsund, aðra leiðina. Lækkun á lægsta verði félagsins í júlí nemur um ellefu þúsund krónum frá því fyrir fjórum vikum síðan. Besta verð Iceland Express er tæpar 20 þúsund krónur og ódýrasta fargjaldið í júlí hjá German Wings er á rúmar 24 þúsund sem er hækkun um tíund frá könnuninni í síðasta mánuði. Þýska félagið rukkar aukalega 1500 krónur fyrir innritaðan farangur.

Þjóðverjanir óhræddir

Andreas Engel, talsmaður German Wings, segir fyrirtækið vera vant harðri samkeppni og verðlagningin muni ekki breytast þó íslensku félögin bjóði lægri fargjöld um þessar mundir. Hann segir bókunarstöðuna á Íslandsflugi German Wings vera góða og um þriðjungur farþega komi frá Íslandi.

German Wings býður aðeins upp á næturflug frá Keflavík en íslensku félögin fljúga frá Keflavík seinnipartinn, WOW air milli fjögur og fimm en Iceland Express rétt fyrir klukkan 18.

TENGDAR GREINAR: Borgar sig að fljúga á nóttunni
NÝJAR GREINAR: Ferðaminningar Einars SchevingÞað er dýrt að nota hraðbanka í útlöndum

Mynd: Germany.travel

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …