Samfélagsmiðlar

Stundvísitölur: Á áætlun þrátt fyrir annríki

klukka

Það komast nær allir til og frá landinu á réttum tíma þessa dagana eins og nýjustu stundvísitölur Túrista sýna .

Það þurfa fáir ferðalangar að drepa tímann á Keflavíkurflugvelli þessar vikurnar. Rúmlega níu af hverjum tíu brottförum héldu áætlun á fyrri hluta mánaðarins og komutímar standast líka nær alltaf eins og sjá má á töflunni hér neðar á síðunni.

Umferðin í hámarki

Júlí er háannatími í millilandaflugi og það er því ánægjulegt að stundvísin á Keflavíkurflugvelli er góð þrátt fyrir mikla traffík. Icelandair fór til dæmis nærri því 900 ferðir til og frá landinu síðustu tvær vikur og voru 90 prósent þeirra á réttum tíma. Tafirnar í mínútum talið voru fáar.

Iceland Express flaug tæplega 160 sinnum, eða tvöfalt oftar en WOW air, og hélt áætlun félagsins í 94 prósent tilvika. Hjá WOW air var hlutfallið hæst eða 96 prósent.

Stundvísitölur Túrista, 1. til 15. júlí (í sviga eru niðurstöður seinni hluta júní).

1. – 15. júlí.

Hlutfall brottfara á tímaMeðalseinkun brottfaraHlutfall koma á tíma
Meðalseinkun komaHlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair92% (91%)3 mín (2 mín)88% (80%)3 mín (4 mín)90% (85%)3 mín (3 mín)
Iceland Express96% (95%)3 mín (8 mín)91% (87%)12 mín (6 mín)94% (91%)

8 mín (7 mín)

WOW air95% (95%)0,5 mín (1 mín)98% (98%)1 min (0 mín)96% (96%)1 mín (0,5 mín)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Á heimavelli: Greta Mjöll í BostonBæjarins bestu í Washington
TENGDAR GREINAR: Sjötta besta í Evrópu –  Snjallsímavæðing í fluggeiranum

Mynd: Gilderic/Creative Commons

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …