Samfélagsmiðlar

Kaninn slakar aftur á eftirliti með skóm farþega

Öfugt við Ísland þurfa eldri borgarar ekki lengur úr skóm við vopnaleit á bandarískum flugvöllum.

Á Keflavíkurflugvelli þurfa allir flugfarþegar að ganga á sokkalistunum í gegnum öryggishlið. Í Bandaríkjunum var líka látið eitt yfir alla ganga, þar til í fyrra þegar börn voru undanþegin þessu stranga eftirliti. Í kjölfarið voru gerðar tilraunir á nokkrum flugvöllum vestanhafs með að leyfa 75 ára og eldri að ganga í gegnum hliðin í skóm. Sú regla hefur nú verið fest í sessi á öllum flugvöllum vestanhafs.

Talsmaður Flugöryggisstofnunnar Bandaríkjanna (TSA) segir í svari til Túrista að þessar reglur gildi einnig fyrir farþega í millilandaflugi. Forsvarsmenn Flugmálastjórnar Íslands hafa hins vegar staðið í þeirri trú að breytingar á reglum vestanhafs eigi aðeins við um innanlandsflug þar í landi samkvæmt þeim svörum sem Túristi hefur fengið frá Flugmálastjórn.

Reglurnar eru í endurskoðun

Túristi hefur fjallað reglulega um hið sérstaka íslenska skóeftirlit sem á sér ekki hliðstæðu í nágrannaríkjunum. Í kjölfarið fór Ögmundur Jónasson, innanríkisráðherra, yfir málið með Flugmálastjórn og Isavia og var niðurstaða þeirra viðræðna að reglurnar skyldu endurskoðaðar nú í haust.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Ferðaminningar Atla FannarsFjör á fjórtánda stræti í Washington
TENGDAR GREINAR: Reglur um skó endurskoðaðar í haustÓþarfa eftirlit á Keflavíkurflugvelli?


Mynd: Icelandair

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …