Samfélagsmiðlar

10 stærstu flugvellirnir

Það er flogið beint frá Keflavík til fjögurra af tíu stærstu flugvöllum í heimi.

Í síðustu viku voru 843,867 sæti í þeim farþegaþotum sem hófu sig til lofts frá Heathrow í London. Enginn annar flugvöllur í heiminum getur státað af öðru eins framboði samkvæmt talningu fyrirtækisins OAG. Innanlandsflug er ekki tekið með í reikninginn.

Þrír aðrir vellir á listanum yfir þá tíu stærstu eru hluti af leiðakerfi Icelandair, þ.e. Charles De Gaulle í París, Frankurt í Þýskalandi og Schiphol í Amsterdam. Á sumrin fljúga Iceland Express, WOW air og Transavia einnig héðan til Parísar.

Af flugvöllum frændþjóðanna þá er Kaupmannahafnarflugvöllur stærstur. Kemst hann í sæti númer 22 á heimsvísu. Arlanda í Stokkhólmi er í sæti 35, Gardemoen í Osló í sæti 47 og Vantaa í Helsinki er tveimur sætum neðar. Keflavík kemst ekki á listann yfir 100. stærstu flugvellina.

Tíu stærstu flugvellirnir og framboð á flugsætum í 15. til 21. október:

  1. Heathrow í London
  2. Dubai International
  3. Hong Kong International
  4. Charles De Gaulle í París
  5. Changi í Singapúr
  6. Frankfurt International
  7. Schiphol í Amsterdam
  8. Incheon í Seoul
  9. Bangkok International
  10. Ataturk í Istanbúl

TENGDAR GREINAR: Komuleyfi hugsanlega 10 milljarða virði
NÝJAR GREINAR: Tengiflug í súginn vegna seinkunar

Mynd: Heathrow Airport

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …