Samfélagsmiðlar

Óánægja með kjör easyJet í Keflavík

Breska félagið fjölgar áfangastöðum og ferðum héðan til Bretlands. Talsmaður Iceland Express segir að það skekki samkeppnisstöðuna að easyJet fái afslátt af lendingargjöldum Keflavíkurflugvallar.

Í dag tilkynnti easyJet að félagið ætlar að fjölga ferðum sínum héðan til London og hefja flug til Edinborgar og Manchester. Líkt og Túristi benti á í byrjun árs þá fær easyJet felld niður lendingar- og farþegagjöld á Keflavíkurflugvelli í vetur og umstalsverðan afslátt næstu ár. Þessi kjör eru í samræmi við nýlegt kerfi Keflavíkurflugvallar sem á að létta undir með flugrekendum um hríð vegna þeirrar áhættu sem fylgir því að hefja flug á nýjum leiðum eins og segir í svari Isavia við fyrirspurn Túrista.

Isavia lítur á flug til Luton flugvallar, í nágrenni London, sem nýja flugleið en það eru forsvarsmenn Iceland Express ósáttir við. „Í okkar huga er það því alveg á mörkunum að Luton geti talist vera nýr áfangastaður, þar sem hann er bara einn af mörgum flugvöllum sem þjóna London“, segir Heimir Már Pétursson, talsmaður Iceland Express og bendir á að það eru fimm flugvellir á Lundúnarsvæðinu og Luton er einn þeirra. „Myndi það til að mynda teljast nýr áfangastaður ef farið yrði að fljúga á Torp flugvöll suður af Osló í stað Gardemoen, eða Beauvais skammt frá París?, spyr Heimir.

Ólíklega afslættir út á nýju borgirnar

Icelandair flýgur reglulega til Manchester flugvallar og því ætti easyJet ekki að fá afslátt á þeirri flugleið og þar sem Iceland Express hefur flogið til Edinborgar sl. sumur þá uppfyllir sú flugleið heldur ekki skilyrði Isavia fyrir lækkun gjalda. En samkvæmt útreikningum Túrista getur afslátturinn, sem er á bilinu 25 til 100%, numið nokkrum milljónum á mánuði.

Í fréttatilkynningu easyJet kemur fram að félagið sé fyrsta erlenda félagið til að fljúga hingað frá fleiri en tveimur áfangastöðum. Það er ekki rétt því að Airberlin hefur flogið hingað síðustu sumur frá sex borgum.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝTT: Vegvísir Berlín
LOKAÚTKALL: Sevilla og Madrid á 29.900 kr.

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …