Samfélagsmiðlar

Delta festir sig í sessi hér á landi

Þriðja sumarið í röð ætlar bandaríska flugfélagið Delta að fljúga milli New York og Keflavíkur. Félagið fjölgar jafnframt ferðum sínum hingað.

Það þóttu mikil tíðindi þegar Delta Airlines, eitt stærsta flugfélag í heimi, hóf flug til Íslands í júní árið 2010. Félagið hefur haldið uppteknum hætti síðan þá og boðið upp á fimm ferðir á viku til New York á sumrin. Á næsta ári verða ferðirnar sex á viku yfir aðalferðamannatímann en fjórar til fimm vikulega í byrjun júní og í lok ágúst.

Flytja þúsundir Bandaríkjamanna til Íslands

„Reykjavík er að verða mjög vinsæll áfangastaður meðal bandarískra ferðamanna og það liggur beinast við að bjóða þessa þjónustu á þeim tíma sem viðskiptavinir okkar kjósa helst að heimsækja landið – þ.e.a.s. yfir sumarmánuðina,” segir Perry Cantarutti, aðstoðarforstjóri hjá Delta í fréttatilkynningu. „Áætlunarflug Delta eykur valmöguleika farþega sem ferðast á milli Íslands og Bandaríkjanna, auk þess sem það mun flytja þúsundir bandarískra ferðamanna til Íslands næsta sumar, sem kemur til með að hafa jákvæð áhrif á ferðaþjónustu landsmanna,” bætir Cantarutti við.

Netsamband um borð

Hingað til hafa farþegar Delta aðeins geta tengst þráðlausu neti um borð þegar vélarnar eru á flugi yfir Bandaríkjunum. Frá og með næsta ári ætlar félagið að bæta þessa þjónustu og gera þeim kleift sem fljúga með félaginu milli Íslands og Bandaríkjanna að tengjast internetinu allan tímann sem flugferðin stendur yfir. Í dag er það aðeins Norwegian sem býður upp á þannig þjónustu í flugi til og frá Íslandi. Uppsetningu á þráðlausu neti hjá Icelandair á að ljúka næsta haust.

20 ferðir á viku til New York

Icelandair flýgur til New York allt árið um kring og býður upp á tvær ferðir á dag á sumrin. Íslenskir túristar geta því valið úr tuttugu ferðum á viku til heimsborgarinnar næsta sumar. Delta hefur flug hingað 3. júní og síðasta ferðin verður farin 2. september.

NÝJAR GREINAR: Útsala á gistingu næstu tvo mánuðiSkítugustu viðkomustaðir ferðalanga

Mynd: Delta

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …