Samfélagsmiðlar

Vægi erlendra flugfélaga minnkar

Það er útlit fyrir að fjöldi ferða erlendra flugfélaga hingað til lands standi í stað næsta sumar. Icelandair hyggst hins vegar fjölga vikulegum ferðum sínum um átján.

Í júlí síðastliðnum stóðu erlend flugfélög fyrir sjöundu hverji brottför frá Keflavíkurflugvelli eða 53 á viku. Næsta sumar stefnir í að ferðunum fjölgi um aðeins eina samkvæmt talningu Túrista. Icelandair ætlar hins vegar á fjölga vikulegum ferðum um átján næsta sumar og útlit er fyrir að WOW air muni fara langt með að fljúga álíka oft og félagið og Iceland Express gerðu samanlagt yfir aðalferðamannatímabilið í ár. Það stefnir því í að hlutdeild erlendra félaga af flugumferðinni til og frá landinu muni minnka töluvert næsta sumar en hún var fjórtán prósent í júlí síðastliðnum.

Hvatakerfi fjölgar ekki flugleiðum

Þau flugfélög sem hefja flug á nýja staði geta fengið felld niður lendingar- og farþegagjöld hér á landi samkvæmt hvatakerfi Keflavíkurflugvallar. Áður hefur komið fram að easyJet nýtur þess háttar kjara vegna flugs til London því félagið notast við Luton flugvöll og uppfyllir þannig kröfur kerfisins að mati forsvarsmanna Isavia.

Túristi hefur leitað eftir upplýsingum hjá Isavia um hvort önnur flugfélög njóti sambærilegra kjara en talsmaður þess vill ekki upplýsa um það og vísar í staðinn á flugfélögin sjálf. Upplýsingafulltrúi Norwegian segir í samtali við Túrista að félagið láti ekkert uppi um kjör sín.

 

 

Mynd: Wikicommons

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …