Samfélagsmiðlar

Icelandair meðal þeirra stærstu Boston

Síðustu sautján ár hafa Íslendingar getið flogið beint til Boston á austurströnd Bandaríkjanna. Icelandair er eina félagið á Norðurlöndum sem býður upp á ferðir til borgarinnar.

Í sumar fjölgar Icelandair ferðum sínum til Boston í Bandaríkjunum upp í átján á viku. Þriðjudaga til föstudaga verður flogið þangað þrisvar sinnum á dag frá Keflavík en British Airways og Lufthansa eru einu evrópsku flugfélögin sem fljúga oftar til Boston samkvæmt athugun Túrista. Ekkert félag á Norðurlöndunum er t.a.m. með Boston á sinni dagskrá og því liggur sennilega leið flestra Skandinava, á leið til Boston, í gegnum Keflavíkurflugvöll.

Á því gæti hins vegar orðið breyting á því talsmaður Finnair lét hafa það eftir sér í vikunni að félagið væri að íhuga flug til eins af höfuðvígum Icelandair vestanhafs. Finnair hefur þó áður spreytt sig á þessari flugleið en gefist upp en Icelandair sinnt Boston fluginu síðan vorið 1996.

Oftar til Denver og Washington

Tæpt ár er liðið frá jómfrúarflugi Icelandair til Denver í Colorado og í vor verður ferðunum fjölgað um tvær á viku og verða þá sex í heildina. Brottförum til Washington verður einnig fjölgað og þar með er höfuðborg Bandaríkjanna einn af þeim áfangastöðum sem flogið er til daglega frá Keflavík.

HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á hótelum í Boston
TENGDAR GREINAR: Greta Mjöll á heimavelli í Boston

Mynd: Ferðamálaráð Boston

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …