Samfélagsmiðlar

Fleiri ferðir til A-Evrópu ekki í kortunum

Þrátt fyrir vinsældir Íslands meðal erlendra ferðamanna þá segja talsmenn stærstu flugfélaganna í austurhluta Evrópu að Íslandsflug sé ekki á teikniborðinu.

Erlendum ferðamönnum hér á landi fjölgaði um fimmtung á fyrstu níu mánuðum ársins. Fá lönd geta státað af annarri eins aukningu en þrátt fyrir vinsældirnar þá er ekki útlit fyrir að áætlunarflug héðan til austurhluta Evrópu muni aukast á næstunni. Talsmenn LOT flugfélagsins í Póllandi, Czech Airlines í Tékklandi og ungverska lággjaldaflugfélagsins Wizz Air segja í svari til Túrista að flug til Keflavíkur verði ekki á dagskrá félaganna á næsta ári.

Mikil aukning í komum Rússa

Síðastliðið sumar flaug Icelandair tvisvar í viku til Sankti Pétursborgar í Rússlandi. Þetta var í fyrsta skipti sem boðið var upp á áætlunarflug til landsins frá Keflavík og í kjölfarið fjölgaði rússneskum ferðamönnum hér um sjötíu prósent samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Það er sterk vísbending um að ferðamönnum frá A-Evrópu myndi fjölga hratt hér á landi ef flogið væri beint héðan til fleiri borga á þessu svæði. En Wow Air og þar á undan Iceland Express hafa flogið til Varsjár í Póllandi og Vilníus í Litháen. Iceland Express spreytti sig einnig á beinu flugi til Prag sumarið 2011.

BÓKAÐU HÓTEL Í VARSJÁ

NÝJAR GREINAR: AUÐVELT AÐ FINNA ÓDÝRA BÍLALEIGUBÍLA Í ORLANDO

Mynd: © Prague Information Service

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …