Samfélagsmiðlar

Lufthansa gefur eftir flugið til Íslands

Stærsta flugfélag Þýskalands og eitt það stærsta í heimi hættir að fljúga hingað til lands. Dótturfélag fyrirtækisins tekur við keflinu.

Undanfarin ár hefur þýska flugfélagið Lufthansa flogið beint til Keflavíkur frá Berlín, Dusseldorf og Hamburg í Þýskalandi. Flug til Íslands heyrir þó brátt sögunni til hjá félaginu. Það staðfestir talskona félagsins við Túrista. Hún segir að félagið ætli að einbeita sér að flugi til og frá Frankfurt og Munchen en láta dótturfélagi Lufthansa, German Wings, eftir allar aðrar flugleiðir. Það er ekki á döfinni hjá stjórnendum Lufthansa að hefja flug hingað frá Frankfurt eða Munchen.

German Wings verður eitt það umsvifamesta í Keflavík

Með þessum breytingum fjölgar flugleiðum lággjaldaflugfélagins German Wings frá Íslandi úr tveimur í fimm. Því auk flugs til Dusseldorf, Hamborgar og Berlínar þá mun félagið áfram bjóða upp á ferðir til Kölnar og Stuttgart í sumar líkt og undanfarin ár. German Wings er eina félagið sem flýgur héðan til Kölnar en sumarið 2012 spreyttu bæði Iceland Express og Wow Air sig á flugi til þýsku borgarinnar.

Af erlendu flugfélögunum á Keflavíkurflugvelli þá eru það bara Airberlin og Easy Jet bjóða upp á flug til jafn margra staða og German Wings mun gera næsta sumar.

Uppfært: Öfugt við yfirlýsingar talsmanns Lufthansa þá mun félagið halda áfram að sinna flugi milli Dusseldorf og Keflavíkur sumarið 2014.

BÍLALEIGA: Rentalscars.com lofar lægsta verðinu
TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn

Mynd: Lufthansa

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …