Samfélagsmiðlar

Bláa lónið á topplista Facebook

Notendur Facebook geta látið vina sína vita hvar þeir eru staddir með því að stimpla sig inn á hinum ýmsu stöðum með síma appi. Bláa lónið er einn allra vinsælasti staðurinn fyrir þess háttar upplýsingagjöf.

Það eru margir nota Facebook til að deila utanlandsferðinni með fólkinu sínu heima. Ein leið til þess er að stimpla sig inn á hina og þessa staði með snjallsímaforriti Facebook og þá sjá vinir viðkomandi hvar hann er þá stundina. Tölfræðingar Facebook hafa tekið saman hvaða 25 staðir í heiminum það eru sem flestir stimpla sig inn á og einn þeirra er Bláa lónið. Á listanum eru íþróttaleikvangar og skemmtigarðar áberandi eins og sjá má hér fyrir neðan.

Argentína: Puerto Madero, Buenos Aires
Ástralía: Melbourne Cricket Ground, East Melbourne
Bandaríkin: Disneyland, Anaheim, Kalifornía
Brasilía: Parque Ibirapuera, Sao Paulo
Bretland: The 02, London
Egyptaland: Sharm el-Sheikh, South Sinai Governorate
Frakkland: Disneyland Paris
Hong Kong: Hong Kong Disneyland
Ísland: Bláa lónið

Indland: Harmandir Sahib (Gullna hofið)
Ítalía: San Marco torg, Feneyjum
Japan: Disneyland Tókýó
Kanada: Rogers Arena, Vancouver, British Columbia
Mexíkó: Auditorio Nacional, Mexíkó borg
Nígería: Ikeja City Mall, Ikeja, Lagos, Nigeria
Pólland: Temat Rzeka, Varsjá
Rússland: Gorky Park of Culture and Leisure
Singapúr: Marina Bay Sands
Suður Afríka: Victoria & Alfred Waterfront
Suður Kórea: Myungdong Street, Seoul
Spánn: Las Ramblas, Barcelona
Svíþjóð: Friends Arena, Solna, Stokkhólmur
Taívan: Tainan Flower Night Market, Tainan City
Tyrkland: Taksim Square, Istanbúl
Þýskaland: Reeperbahn, Hamburg

HÓTEL: Ódýr hótel út um allan heim

Mynd og heimild: Facebook

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …