Samfélagsmiðlar

Til þessara borga var ferðinni heitið

Það var boðið upp á áætlunarflug til 22 borga frá Keflavík í nóvember en það er mikill munur á fjölda ferða til hverrar og einnar.

Í síðasta mánuði voru farnar tæplega 700 áætlunarferðir frá Keflavíkurflugvelli. Fimmta hver vél tók stefnuna á flugvellina í kringum höfuðborg Bretlands samkvæmt talningu Túrista. Easy Jet, Icelandair og Wow Air fljúga öll til Lundúna allt árið um kring og umferðin þangað hefur tvöfaldast á tveimur árum. Flugsamöngur við aðrar borgir eru mun minni eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Til Kaupmannahafnar var flogið nærri nítíu sinnum í nóvember og er borgin í öðru sæti þegar litið er til fjölda ferða.

Líkt og til London eru það þrjú flugfélög sem fljúga allt árið til Oslóar og voru ferðirnar þangað nærri sjötíu talsins.

New York með yfirhöndina

Í haust hóf Icelandair að fljúga til Newark flugvallar í nágrenni við New York borg. Þar með hefur ferðunum þangað fjölgað því félagið heldur áfram að fljúga til JFK flugvallar í útjaðri borgarinnar. New York var því í fjórða sæti á listanum yfir þá staði sem flogið var oftast til frá Keflavík í nóvember. París er í fimmta sæti en bæði Icelandair og Wow Air fljúga þangað í vetur.

Vægi áfangastaðanna í brottförum talið í nóvember:

  1. London: 21%
  2. Kaupmannahöfn: 13%
  3. Osló 10%
  4. New York: 7%
  5. París: 6%
  6. Boston: 5,5%
  7. Stokkhólmur: 5%
  8. Amsterdam: 4,5%
  9. Seattle: 4%
  10. Frankfurt: 3,5%

TENGDAR GREINAR: Það reyndi á þolinmæði farþega
ÓDÝR HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu út um allan heim

Nýtt efni

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …