Samfélagsmiðlar

Samkeppni í flugi til Kanada ekki í kortunum

Í lok síðasta árs var hömlum á flugi héðan til Kanada aflétt og í kjölfarið jók Icelandair framboð sitt á flugi þangað töluvert. Það er útlit fyrir að félagið verði áfram það eina sem sjái hagi í að fljúga héðan til kanadískra áfangastaða.

Kanadískum ferðamönnum hér á landi hefur fjölgað mjög hratt síðustu ár og í maí síðastliðnum komu hingað rúmlega fjögur þúsund Kanadamenn. Það er álíka fjöldi og kom hingað yfir árin 2004 til 2006 líkt og Túristi greindi frá. Icelandair hefur flogið um árabil til Halifax og Toronto og bætti Edmonton og Vancouver við leiðakerfi sitt í ár. Þessu aukna framboði virðist hafa vera vel tekið í Kanada því það sem af er ári hefur ferðamannafjöldinn þaðan tvöfaldast en á sama tíma hefur erlendum ferðamönnum hér fjölgað um rúm 31 prósent samkvæmt talningu Ferðamálastofu.

Ekki fleiri kostir á næstunni

Stjórnendur WOW air hafa uppi áætlanir um að hefja flug til Bandaríkjanna á næstunni en þegar Túristi spurðist fyrir um hvort félagið hefði einnig augastað á áfangastöðum í Kanada var svarið á þá leið að forsvarsmenn félagsins vilji ekki tjá sig um áform sín um Norður-Ameríku að sinni. Aðspurður um áhuga sinn á Íslandsflugi segir Robert Atkinson, framkvæmdastjóri hjá Air Canada, að félagið fylgist vel með eftirspurn á markaðnum og skoði reglulega tækifæri á nýjum flugleiðum en á þessari stundu sé þó ekki tímabært að tilkynna um nýja áfangastaði hjá félaginu. Air Canada er stærsta flugfélagið í Kanada og ákváðu forsvarsmenn þess að draga úr framboði sínu á flugi til Edmonton þegar Icelandair tilkynnti um flug þangað í haust.

SÓLARLANDAFERÐIR Á AFSLÆTTI

VINSÆLT: Svona borgar þú miklu minna fyrir bílaleigubíl
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu út um allan heim

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …