Samfélagsmiðlar

Skera niður sólarlandaflug

spann strond

Ekkert verður úr beinu flugi til Portúgal í byrjun sumars og ferðunum til Spánar hefur verið fækkað. Ekkert verður úr beinu flugi til Portúgal í byrjun sumars og ferðunum til Spánar hefur verið fækkað.
Síðustu mánuði hefur ferðaskrifstofan Vita haft á boðstólum sólarlandaferðir til Portúgal í maí og júní og til stóð að fljúga með farþegana í beinu leiguflugi héðan til Algarve. Í vikunni var sölu á þessum ferðum hins vegar hætt þar sem eftirspurn eftir þeim var ekki næg að sögn Guðrúnar Sigurgeirsdóttur, framleiðslustjóra Vita. Þeir sem áttu miða með Vita til Portúgal geta haldið óbreyttu plani en fljúga í staðinn með áætlunarflugi og þurfa þá að millilenda. Guðrún segir að margir af þeim sem áttu bókað til Portúgal hafi breytt um áfangastað og náð í síðustu sætin í ferðir Vita til Mallorca í júní. En sala á ferðum til spænsku eyjunnar hefur gengið vel að hennar sögn og sömu sögu er að segja um aðra sólarstaði.

Nærri þriðjungi færri ferðir til Alicante

Í apríl og maí stóð til að vélar WOW air færu þrettán ferðir í hvorum mánuði til spænsku borgarinnar Alicante en samkvæmt nýrri áætlun verða brottfarirnar níu í apríl og jafnmargar í maí. Að sögn Skúla Mogensen, forstjóra WOW air, er ástæðan fyrir þessari breytingu sú að vélarnar verða nýttar í flug á aðra áfangastaði. Þrátt fyrir þennan samdrátt í vorferðum til Alicante þá eykst framboð WOW air á flugi til Spánar töluvert í ár og nýlega hóf félagið til að mynda að fljúga vikulega til Tenerife.
TENGDAR GREINAR: Þangað geturðu flogið í vor, sumar og haust

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …