Samfélagsmiðlar

Er Icelandair á leið til Montreal?

montreal icelandair

Eftir myndbirtingu á samfélagsmiðlunum fór af stað orðrómur um að Icelandair myndi bráðlega hefja áætlunarflug til næst fjölmennustu borgar Kanada Eftir myndbirtingu á samfélagsmiðlum fór af stað orðrómur um að Icelandair myndi bráðlega hefja áætlunarflug til næst fjölmennustu borgar Kanada. Upplýsingafulltrúi Icelandair vill ekki tjá sig um málið.
Í lok árs 2013 var hömlum á flugi milli Íslands og Kanada aflétt og síðan þá hafa umsvif Icelandair í Kanada stóraukist. Félagið flýgur nú allt árið um kring til kanadísku borganna Toronto og Edmonton og til Vancouver og Halifax frá vori og fram á haust. Þessar stórbættu samgöngur milli landanna tveggja skiluðu sér meðal annars í því að kanadískum ferðamönnum hér á landi fjölgaði um 13 þúsund í fyrra. Nam aukningin 62 prósentum frá árinu 2013. 

Lætur ekkert uppi

Nú er uppi orðrómur um að Icelandair ætli að bæta við fimmta áfangastað sínum í Kanada á næstunni. Alla vega ef marka má mynd sem tekin var á flugstöðinni í Montreal í fyrradag og birtist í kjölfarið á kanadískri Facebook-síðu. Á myndinni er skilti með áletruninni, „Aéroports de Montréal tekur Icelandair opnum örmum.“ Textinn er á ensku og íslensku eins og sjá má hér fyrir ofan. Í kjölfarið á birtingu myndarinnar hafa skapast miklar umræður á milli flugáhugafólks um það hvort Icelandair ætli að hefja áætlunarflug til borgarinnar eða ekki. Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, vildi hins vegar ekki tjá sig um málið þegar Túristi bar það undir hann.
Líkt og Túristi leiddi líkur að í fyrra þá verður að teljast líklegt að Icelandair bæti við áfangastöðum í Kanada á næstunni og þá helst í Quebec fylki, frönskumælandi hluta landsins, þar sem félagið er í dag ekki með starfsemi á því svæði. Þar er Montreal stærsta borgin með um tvær milljónir íbúa en í höfuðstað fylkisins, Quebec-borg, búa um sjö hundruð þúsund manns.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …