Samfélagsmiðlar

Áætla að fljúga einu sinni í viku milli London og Egilsstaða

egilsstadaflugvollur

Breska ferðaskrifstofan Discover the World áformar að bjóða upp á reglulegar ferðir frá Gatwick flugvelli til Egilsstaða á næsta ári. Framkvæmdastjóri ferðaskrifstofunnar segir mikilvægt að heimamenn fyrir austan nýti sér þessa nýju flugleið. Breska ferðaskrifstofan Discover the World áformar að bjóða upp á reglulegar ferðir frá Gatwick flugvelli til Egilsstaða á næsta ári. Framkvæmdastjóri ferðaskrifstofunnar segir mikilvægt að heimamenn fyrir austan nýti sér þessa nýju flugleið.
Allt næsta sumar munu íbúar á Austurlandi og víðar geta flogið beint frá Egilsstöðum til höfuðborgar Bretlands ef áætlanir forsvarsmanna ferðaskrifstofunnar Discover the World ganga eftir. Gert er ráð fyrir að flogið verði alla sunnudaga frá 22. maí og fram til 2. október og segir Clive Stacey, framkvæmdastjóri og eigandi Discover the World, það vera nauðsynlegt fyrir framgang verkefnisins að Austfirðingar og aðrir Íslendingar nýti sér þessar nýju áætlunarferðir. Ráðgert er að fljúga til Egilsstaða frá London Gatwick flugvelli sem er næst stærsti flugvöllur Bretlands og þaðan geta farþegar frá Íslandi því flogið áfram út um allan heim. Farmiðaverð liggur ekki fyrir en Stacey segir að það verði raunhæft.

Fljúga fólki beint út í náttúruna

Discover the World hefur í tugi ára verið mjög umsvifamikil í skipulagningu Íslandsferða og með beinu flugi til Austurlands segir Stacey að hægt verði að bjóða Bretum upp á ferðir beint út í íslenska náttúru en hún sé einmitt helsta aðdráttarafl landsins. Hann telur að flugið til Egilsstaða muni stækka markaðinn fyrir ferðalög til Íslands en ekki taka af því sem fyrir er. 

Veita styrki til fleiri ára

Eins og kom fram í frétt Túrista í byrjun mánaðar þá er líklegt að stýrihópur forsætisráðuneytisins, um eflingu flugs frá Akureyri og Egilsstöðum, leggi til að hið opinbera styrki millilandaflug frá þessum tveimur stöðum með því að fella niður flugvallargjöld og veita markaðsstyrki til fleiri ára. Stýrihópurinn skilar áliti sínu í byrjun september. Hins vegar er áætlað er að ljúka undirbúningi á áætlunarflugi Discover the World til Egilsstaða í lok þessa mánaðar. Ferðaskrifstofan er ekki með áform um flug til Akureyrar.

Nýtt efni

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …