Samfélagsmiðlar

Icelandair og WOW sýndu Egilsstaðafluginu ekki áhuga

egilsstadaflugvollur

Ferðaskrifstofan Discover the World áformar ekki aðeins að fljúga milli London og Egilsstaða næsta sumar og haust heldur einnig í febrúar og mars. Íslensku flugfélögin höfðu ekki áhuga á samstarfi. Ferðaskrifstofan Discover the World áformar ekki aðeins að fljúga milli London og Egilsstaða næsta sumar og haust heldur einnig í febrúar og mars. Mikilvægt er að heimamenn fyrir austan nýti sér áætlunarferðirnar segir framkvæmdastjóri ferðaskrifstofunnar. Íslensku flugfélögin höfðu ekki áhuga á samstarfi um flugið.
Ef áætlanir ferðaskrifstofunnar Discover the World ganga eftir mun 180 sæta Airbus þota fljúga einu sinni í viku frá London til Egilsstaða allt næsta sumar og fram til 2. október. Í febrúar og mars árið 2017 verða ferðirnar tvær í viku. Forsvarsmenn ferðaskrifstofunnar vilja með þessu bjóða Bretum upp á beint flug út í íslenska náttúru líkt og kom fram í frétt Túrista fyrir helgi. Ráðgert er að fjúga til Egilsstaða frá Gatwick flugvelli í London og verður þetta í fyrsta skipti sem Discover the World býður upp á eigin flugferðir hingað til lands í 31. árs sögu fyrirtækisins. Clive Stacey, eigandi ferðaskrifstofunnar, segist hafa óskað eftir samstarfi við bæði Icelandair og WOW air um flugið en ekkert hafi ekkert komið út úr því. „Við erum því að gera þetta sjálf þar sem enginn annar hefur áhuga,“ segir Stacey.

Stuðningur heimamanna mikilvægur

Nefnd á vegum forsætisráðuneytisins vinnur nú að tillögum um hvernig megi efla millilandaflug frá Akureyri og Egilsstöðum og að sögn Matthíasar Imsland, formanns stýrihópsins, kemur til álita að styðja við þess háttar flug með niðurfellingu á flugvallargjöldum og veitingu markaðsstyrkja. Þess háttar stuðningur er mikilvægur að mati Stacey eigi áætlunarflugið til Egilsstaða að vera gróðavænlegt. Hann segir að áformin um flugið verði ekki að veruleika nema opinberar stofnanir, fyrirtæki og ferðaþjónustan á Austurlandi styðji við það. Stacey tekur fram að verkefnið hafi hlotið góðar undirtektir hjá íbúum og stofnunum fyrir austan og það sé ástæðan fyrir því að undirbúningur sé kominn langt á veg. Auk viðræðna við hótel og ferðaþjónustuaðila hafa forsvarsmenn Discovcer the World nálgast fyrirtæki og stéttarfélög á Austurlandi í von um að þau skuldbindi sig til að kaupa ákveðin fjölda flugsæta. „…við trúum því að þetta verði eins mikil tímamót fyrir íbúa á Austurlandi og það verður fyrir viðskiptavini okkar,“ bætir Stacey við. Hann segir mikilvægt að fá botn í þessar viðræður til að geta farið lengra með verkefnið. 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …