Samfélagsmiðlar

SAS setur pressu á íslensku flugfélögin hér heima og í Boston

sas 860 a

Stærsta flugfélag Norðurlanda ætlar að fljúga daglega hingað frá höfuðborg Danmerkur allt árið um kring og tekur á sama tíma slaginn við íslensku flugfélögin í Boston. Stærsta flugfélag Norðurlanda ætlar að fljúga daglega hingað frá höfuðborg Danmerkur allt árið um kring og tekur á sama tíma slaginn við íslensku flugfélögin í Boston.
Daglega er hægt að fljúga þrisvar til fimm sinnum á dag frá Keflavíkurflugvelli til Kaupmannahafnar en íslensku félögin tvö hafa setið ein að flugleiðinni um langt skeið. Nú ætla forsvarsmenn SAS hins vegar að blanda sér í baráttuna að fullum krafti því frá og með lokum mars mun félagið fljúga hingað daglega frá flugvellinum við Kastrup. Síðustu ár hefur SAS aðeins flugið hingað daglega frá Ósló. Umsvif SAS munu því tvöfaldast hér á landi á næsta ári.

Breytingar á samstarfi SAS og Icelandair 

Icelandair og SAS hafa um langt skeið unnið náið saman og farþegar Icelandair, á leið lengra út í heim, millilenda til að mynda oft í Kaupmannahöfn og halda þaðan áfram með SAS. Í svari til Túrista dregur hins vegar Trine Kromann-Mikkelsen, talskona SAS, ekki dul á að með beina fluginu hingað geti SAS nú boðið íslenskum farþegum áframhaldandi flug frá Kaupmannahöfn.  
Forsvarsmenn ætla sér hins vegar ekki aðeins að setja pressu á íslensku félögin í flugi til og frá Kaupmannahöfn því félagið ætlar einnig að hefja beint flug til Boston frá Kaupmannahöfn en Icelandair, og nú WOW air, hafa verið einu norrænu flugfélögin í Boston og hafa aukið umsvif sín þar jafnt og þétt síðustu ár.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …