Samfélagsmiðlar

Ekkert verður úr Íslandsflugi frá Prag í sumar

czech airlines

Forsvarsmenn stærsta flugfélags Tékklands hafa hætt við að hefja flug til Íslands á næsta ári. Áfram verður því ekki hægt að fljúga beint héðan til Prag Forsvarsmenn stærsta flugfélags Tékklands hafa hætt við að hefja flug til Íslands á næsta ári. Áfram verður því ekki hægt að fljúga beint héðan til Prag.
Þrátt fyrir að Prag hafi lengi ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu hefur áætlunarflug þangað frá Íslandi verið lítið sem ekkert. Á því átti að verða breyting í sumar því þann sextánda júní næstkomandi stóð til að tékkneska flugfélagið Czech Airlines færi jómfrúarferð sína til Íslands og myndi í framhaldinu bjóða upp á tvær ferðir í viku fram í miðjan september líkt og Túristi greindi frá. Ekkert verður hins vegar af þessum áformum að sögn Daniel Šabík, talsmanns Czech Airlines. Í svari til Túrista segir hann ástæðuna fyrir þessu vera rekstrarlega án þess að skýra það nánar. Alls hefðu verið sæti fyrir um 4 þúsund farþega í vélum Czech Airlines frá Prag til Íslands í sumar.

Fékk góðar viðtökur í tékkneska ferðageiranum

Þegar markaðsfólk Czech Airlines kynnti nýju flugleiðina til Íslands fyrir tékkneskum ferðafrömuðum fékk hún góðar undirtektir en það var hins vegar ekki nóg til þess að félagið héldi sig við upphaflega áætlun sína. Þessar breytingar eru slæm tíðindi fyrir íslensku ferðaþjónustuna og sérstaklega utan höfuðborgarsvæðisins því tékkneskir ferðamenn hér á landi eru mun líklegri til að gista út á landi en aðrir ferðamenn.  Það mun hins vegar ekki vera útlokað að Czech Airlines hefji Íslandsflug á þarnæsta ári.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …