Samfélagsmiðlar

Kínverjar eyða mun meiru í Finnlandi en Rússar

helsinki yfir

Sífellt veikari rúbla og versnandi efnahagsástand í Rússlandi hefur dregið mjög úr ferðagleði Rússa. Ferðaþjónustan hjá nágrönnum þeirra í vestri finnur fyrir því. Sífellt veikari rúbla og versnandi efnahagsástand í Rússlandi hefur dregið mjög úr ferðagleði Rússa. Ferðaþjónustan hjá nágrönnum þeirra í vestri finnur fyrir því. 
Kínverskum ferðamönnum fjölgar ekki bara hér á landi um tugi prósenta á milli ára. Í Finnlandi hefur það sama gerst og það sem af er ári hefur kínverskum hótelgestum í Helsinki fjölgað um 41 prósent. Samdrátturinn í fjölda rússneskra hótelgesta í borginni er hlutfallslega jafn mikill en þeir eru samt sem áður fjölmennasta þjóðin í flóru ferðamanna í Finnlandi.  

Kínverjar eyða mun meiru

Það er ekki nóg með að Kínverjar komi nú í meira mæli til Helsinki því samkvæmt könnunum þá eru þeir mun verðmætari ferðamenn en Rússar. Að jafnaði kaupir kínverskur ferðamaður vörur og þjónustu í Finnlandi fyrir um 53 þúsund íslenskar krónur en Rússarnir fyrir 23 þúsund. Munurinn er því umtalsverður og samkvæmt tilkynningu frá ferðamálaráði Helsinki þá voru tekjurnar af kínverskum ferðamönnum, fyrstu níu mánuði ársins, um 19 milljarðar króna en velta Rússa var um 12,5 milljarðar króna. 

Óvíst hvort Rússar haldi toppsætinu

Sem fyrr segir eru Rússar fjölmennstir í hópi ferðamanna í Finnlandi en vegna þess hve mikill samdráttur hefur orðið í ferðalögum þeirra til útlanda síðustu misseri þá gæti farið svo að í ár verði þýskir ferðamenn fjölmennastir. Það er hins vegar of snemmt að segja til um það því yfir áramót fjölmenna Rússar alla jafna til Finnlands og er búist við að um 36 þúsund rússneskir ferðamenn komi til Finnlands í lok desember. Það er álíka fjöldi og í fyrra en nokkru minna en árin þar á undan.
Frá Keflavíkurflugvelli er flogið allt árið um kring til Helsinki á vegum Icelandair.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …