Samfélagsmiðlar

Meðaltekjur leigusala á Airbnb eru 660 þúsund krónur

newyork straeti

Í New York eru um 59 þúsund eignir á skrá og einn af hverjum sex leigusölum selur gistingu í íbúðinni sinni þriðja hvern dag. Þetta er meðal þess sem kemur fram í gögnum fyrirtækisins. Í New York eru um 59 þúsund eignir á skrá og einn af hverjum sex leigusölum selur gistingu í íbúðinni sinni þriðja hvern dag. Þetta er meðal þess sem kemur fram í gögnum fyrirtækisins.
Yfirvöld í New York hafa sótt hart að forsvarsmönnum Airbnb um langt skeið og reynt að takmarka útbreiðslu þessarar vinsælu leigusíðu innan borgarmarkanna. Grunsemdir hafa nefnilega verið uppi um að stór hluti þeirra borgarbúa, sem býður út eignir sínar á síðunni, hafi lifibrauð sitt af starfseminni án þess að hafa til þess leyfi. Skatturinn telur líka að margir leigusalar standi ekki skil á opinberum gjöldum. Stjórnendur Airbnb hafa því mátt hafa sig alla við til að standa vörð um starfsemi sína í heimsborginni og liður í vörn þeirra er að opna bækur sínar og birta nokkuð ítarlegar upplýsingar þá 59 þúsund leigusala sem eru á skrá hjá Airbnb í New York. Til samanburðar má geta að á Íslandi er um 3.600 eignir skráðar á Airbnb líkt og hefur framboðið aukist hratt síðustu misseri líkt og Túristi greindi frá.
Gögnin um umsvif Airbnb í New York er aðeins aðgengileg á skrifstofu fyrirtækisins á Manhattan og samkvæmt frétt Bloomberg eru þetta forvitnilegustu upplýsingarnar:

  • 16 prósent leigusala bjóða út íbúðir sínar í meira en 121 dag á ári. Þrjú prósent er með íbúðirnar á skrá í 271 dag eða meira á hverju ári. Forsvarsmenn Airbnb hafa gefið það út að þeir leggist gegn því að fólk leigi út svo stóran hluta af árinu og benda á að meira en helmingur gistikosta á síðunni sé aðeins í boði í eina til þrjátíu nætur á ári.
  • Meðaltekjur leigusala Airbnb í New York eru, sem samsvarar, um 660 þúsund krónur á ári. Þeir sem búa á Manhattan þéna mest eða um 845 þúsund en árstekjurnar eru lægstar í Bronx eða um 420 þúsund.
  • 126 leigusalar í New York borg þéna á bilinu 13 til 45 milljónir á ári í gegnum Airbnb og 888 manns eru með árstekjur uppá 6,5 til 13 milljónir króna. 
  • Fjórðungur teknanna fara til þeirra sem leigja út meira en tvær eignir nær allt árið. Airbnb hefur gefuð út að þetta hlutfall eigi að fara niður í 7 prósent í nánustu framtíð og þannig verði komið til móts við þá gagnrýni að margir stundi þar leyfislausa hótelstarfsemi.
  • Að jafnaði seldu leigusalar Airbnb í New York gistingu í 42 nætur á 12 mánaða tímabili sem samsvarar þremur og hálfri nótt á mánuði.
Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …