Samfélagsmiðlar

Kaupmannahafnarflug frá Akureyri verður ekki að veruleika í ár

akureyri kaupmannahofn

Það þarf lengri tíma til að koma á reglulegu millilandaflugi frá höfuðstað Norðurlands. Það þarf lengri tíma til að koma á reglulegu millilandaflugi frá höfuðstað Norðurlands. 
Millilandaflug frá Akureyrarflugvelli hefur verið af skornum skammti síðustu ár og nær eingöngu takmarkast við leiguflug á vegum ferðaskrifstofa eftir að Iceland Express hætti áætlunarferðum þaðan sumarið 2012. Fyrirtækið hafði þá um árabil boðið upp á reglulegt flug milli Akureyrar og Kaupmannahafnar yfir sumarmánuðina. Undanfarin ár hafa forsvarsmenn ferðaskrifstofunnar Trans-Atlantic unnið að því að koma á beinum samgöngum milli Norðurlands og Danmerkur á ný og stóð til að bjóða upp á vikulegar ferðir í sumar í samstarfi við ríkisflugfélag Eistlands. Nú er hins vegar ljóst að ekki verður úr þessum áformum í ár þar sem forsvarsmenn Trans-Atlantic telja ólíklegt að samstaða náist meðal hagsmunaðila hér á landi um verkefnið á næstunni samkvæmt því sem segir í svari til Túrista. „Trans-Atlantic telur samt allar forsendur fyrir uppsetningu flugs vera áfram óbreyttar og til staðar en ljóst að meiri tíma þarf til þess að ná að samræma aðkomu hinna ýmsu aðila sem hafa verið í viðræðum um það. Er því horft til þess að flug hefjist 2017 en að sala og kynning á því erlendis hefjist á haustmánuðum.“ Í svarinu segir jafnframt að millilandaflug frá Akureyri sé gríðarlegt hagsmunamál fyrir svæðið en tryggja þurfi grunn fyrir heilsársflug þaðan á komandi árum.

Egilsstaðir-London í sumar

Í haust skilaði nefnd á vegum forsætisráðuneytisins tillögum að því hvernig hægt væri að efla millilandaflug frá Akureyri og Egilsstöðum og var niðurstaðan m.a. sú að veita aðilum markaðsstyrki og fella niður í flugvallargjöld til nokkurra ára. Samkvæmt frétt Rúv þá er hins vegar ekki víst að þessir styrkir verði í boði á þessu ári. Þrátt fyrir það verður starfrækt áætlunarflug milli Egilsstaða og Lundúna í sumar að frumkvæði bresku ferðaskrifstofunnar Discover the World. Það eru ferðaskrifstofunnar Fjallasýn og Tanni Travel sem halda utan um flugið frá Íslandi til Bretlands og hægt er að bóka miða á heimasíðunni FlyEurope.is. Þar kemur fram að farmiði, báðar leiðir, kosti 74 þúsund krónur.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …