Samfélagsmiðlar

Þær 20 borgir sem oftast var flogið til

london David Dibert

Í apríl var flogið héðan til fjörtíu og fjögurra erlendra áfangastaða frá Keflavíkurflugvelli. Þeir voru mun færri í fyrra og hittifyrra. Í apríl var flogið héðan til fjörtíu og fjögurra erlendra áfangastaða frá Keflavíkurflugvelli. Þeir voru mun færri í fyrra og hittifyrra.
Það hefur sennilega ekki farið framhjá neinum að framboð á flugi til og frá landinu hefur aukist verulega síðustu misseri og ár. Það eru ekki bara íslensku flugfélögin sem bæta við sig heldur hefur fjöldi erlendra flugfélaga líka aukist hratt. Í síðasta mánuði buðu til að mynda 13 flugfélög upp á áætlunarferðir frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar en þau voru níu á sama tíma í fyrra.

Þrjár borgir standa undir þriðjungi

Þessi aukning gerir það að verkum að farþegar hér á landi geta nú valið úr beinu flugi til mun fleiri áfangastaða en áður. Í apríl 2013 var t.d. flogið héðan til 30 borga, árið eftir voru þær 34 og í síðasta mánuði var beint flug til 44 borga í Evrópu og N-Ameríku. Þriðjungur allra áætlunarferðanna var hins vegar til þeirra þriggja borga sem oftast er flogið til, þ.e. London, Kaupmannahöfn og Óslóar en eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan þá er vægi borganna mjög mismunandi.

Nýtt efni

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …