Samfélagsmiðlar

Fækka sólarlandaferðunum til Andalúsíu

strond fotspor chris sardegne

Forsvarsmenn Heimsferða draga úr framboði á ferðum til Almería í sumar og verður síðasta brottförin á mánudag. Forsvarsmenn Heimsferða draga úr framboði á ferðum til Almería í sumar og verður síðasta brottförin á mánudag. Samtals hafa átta ferðir á suðrænar sólarstrendur verið felldar niður í sumar. 
Þó framboð á sólarlandaferðum frá Íslandi hefur verið mikið síðustu sumur hefur lítið verið um að ferðir séu felldar niður, sérstaklega ekki yfir hásumarið. Nú bregður hins vegar svo við að búið er að fækka ferðum á sólarstrendurnar við Antalya á Tyrklandi úr tólf í sjö og nú ætla Heimsferðir að hætta beinu flugi til Almería á Spáni í næstu viku og fella niður þau þrjú flug sem ófarin voru. Að sögn Tómasar J. Gestssonar, forstjóra Heimsferða, verður farþegum sem áttu bókað far til Almería gert kleift að fara þangað í gegnum aðra flugvelli eða þeim boðið að nýta sér aðra kosti sem í boði eru. Tómas segir að Heimsferðir verði með starfsemi í Almería til 11. ágúst en síðasta beina flugið er nú á mánudag. 
Eftir þessa breytingar á sumaráætlun Heimsferða verða systurfyrirtækin Úrval-Útsýn og Sumarferðir þau einu með ferðir til Almería þar sem eftir lifir sumars.

EM á kostnað strandferða?

Þátttaka íslenska karlalandsliðsins á EM í sumar hefur laðað tugþúsundir Íslendinga til Frakklands síðustu daga og vikur og líkt og kom fram í frétt Mbl.is þá hefur það líklega dregið úr eftirspurn eftir sólarlandaferðum í sumar. Enda hafa farmiðarnir á leiki Íslands í úrslitakeppninni kostað á annað hundrað þúsund og líklega eru ferðasjóðir margra landsmanna nánast tómir um þessar mundir.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …