Samfélagsmiðlar

Flugvélar norrænu flugfélaganna vel nýttar í júlí

icelandair 767 757

Icelandair hefur aldrei áður flogið með eins marga farþegar og vélar SAS, Norwegian og Finnair voru líka þéttsetnar í síðasta mánuði. Icelandair hefur aldrei áður flogið með eins marga farþegar og vélar SAS og Finnair voru líka þéttsetnar í síðasta mánuði.
Flugvélarnar sem fljúga til og frá Norðurlöndum voru þéttsetnar í síðasta mánuði og til að mynda seldi SAS, stærsta norræna flugfélagið, 89,4 prósent allra sæta um borð í sínum vélum og hefur hlutfallið aldrei áður verið svona hátt. Hjá Finnair var sætanýtingin 88,4 prósent sem er sömuleiðis framför frá sama tíma í fyrra og með því allra hæsta sem mælst hefur. Hins vegar lækkaði nýtingin hjá Icelandair úr 88,9 prósentum niður í 87,7 prósent en þar sem félagið hefur aukið verulega við framboð sitt milli ára þá fjölgaði farþegum í júlí um nærri fimmtung og voru þeir 491 þúsund samtals. Hjá SAS voru farþegafjöldinn 2,7 milljónir og rétt rúmlega milljón sátu um borð í vélum Finnair.

Stærsta félagið í júlí

Þó SAS sé stærsta flugfélagið á Norðurlöndum þá flugu 200 þúsund fleiri farþegar með hinu norska lággjaldaflugfélaginu Norwegian í júlí en með SAS eða rúmlega 2,9 milljónir. Voru 94,6 prósent sætanna bókuð í vélum norska flugfélagsins en umsvif félagsins eru hins vegar ekki lengur bundin við flug til og frá Norðurlöndunum því Norwegian býður nú einnig upp á flug til Bandaríkjanna frá London og París.
Hlutabréf flugfélaganna fjögurra eru skráð í kauphallir og því verða forsvarsmenn fyrirtækjanna að birta mánaðarlegar tölur um fjölda farþega, sætanýtingu og fleira. WOW air er hins vegar ekki á markaði en þrátt fyrir það hefur félagið birt sambærilegar tölur í hverjum mánuði og mun væntanlega gera slíkt fyrir júlí á næstu dögum.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …