Samfélagsmiðlar

Ljósin slökkna á Piccadilly Circus

London Piccadilly Julian LoveLondon and Partners

Flennistórt auglýsingaskilti hefur lengi sett sterkan svip á eitt fjölfarnasta torgið í London. Þar verður hins vegar engin ljósasýning næstu mánuði. Flennistórt auglýsingaskilti hefur lengi sett sterkan svip á eitt fjölfarnasta torgið í London. Þar verður hins vegar engin ljósasýning næstu mánuði.
Þó stórborgin London hafi upp á ótalmargt að bjóða þá eru töluverðar líkur á að þeir ferðamenn sem þangað koma eigi leið um Piccadilly Circus einu sinni eða oftar á meðan á dvöl þeirra í stendur. Þetta fræga torg er nefnilega einn af miðpunktum bresku höfuðborgarinnar og árlega munu um 70 milljónir gangandi vegfarenda og 30 milljónir ökutækja eiga leið þar um. 
Og vegna þess hve umferðin um torgið er þung þá hafa auglýsendur um langt skeið keppst um að koma vörumerkjum sínum að á hinu stóra ljósaskilti sem þar gnæfir yfir.

Fá auglýsingahlé í seinni tíð

Á mánudaginn tók hins vegar auglýsingasalinn við Piccadilly Circus skiltið úr sambandi en það gerðist víst síðast við útför Díönu prinsessu. Núna stendur hins vegar ekki til að kveikja á ný fyrr en í haust en leita þarf aftur til seinni heimstyrjaldarinnar til að finna tímabil þar sem slökkt hefur verið á skiltinu svona lengi. Þá var reyndar slökkt í nærri áratug meðal annars af ótta við að torgið yrði skotmark í loftárasum nasista á Bretland.

Skannar nálæga snjallsíma

Ástæðan fyrir auglýsingahléinu núna er blessunarlega allt önnur og skrifast á viðhald. Ætlunin er nefnilega að koma fyrir nýjum og mun tæknivæddari skjá við torgið samkvæmt frétt Evening Standard. Hægt verður að senda út beint á nýja skjánum og þráðlaust net verður nýtt til að skanna nálæga snjallsíma í þeim tilgangi að birta auglýsingar á tungumálum þeirra ferðalanga sem safnast saman við Piccadilly Circus. Ef til að mynda hópur af spænskum skólakrökkum birtist þá þá getur Coca-Cola auglýsingin lagað sig að því en merki bandaríska gosdrykkjarframleiðands hefur verið fastur liður á Piccadilly Circus frá árinu 1954.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …