Samfélagsmiðlar

WOW gæti flutt hluta af starfseminni til Dublin

wow skuli airbus

Keflavíkurflugvöllur er að verða yfirfullur segir forstjóri WOW air sem er að íhuga að opna nýja starfsstöð fyrir flugfélagið í Dublin á Írlandi. Keflavíkurflugvöllur er að verða yfirfullur segir forstjóri WOW air sem er að íhuga að opna nýja starfsstöð fyrir flugfélagið í Dublin á Írlandi.
WOW air flutti ríflega tvöfalt fleiri farþega í fyrra en árið 2015 og spár gera ráð fyrir að umsvifin aukist álíka mikið í ár. Hins vegar telur Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW air, að stærð Keflavíkurflugvallar hamli frekari vexti. „Keflavíkurflugvöllur er að verða gersamlega yfirfullur og það er ein af ástæðum þess að ég verði að horfa út fyrir Ísland. Nema ég sætti mig við óbreytt ástand, en það get ég ekki því þá er eins gott draga sig í hlé,“ segir Skúli viðtali við Irish Independent. Að sögn Skúla koma þrír flugvellir til greina sem ný höfn fyrir WOW air og einn þeirra er Dublin en þangað flýgur WOW air í dag allt árið um kring. Umferðin um Dublinarflugvöll hefur hins vegar aukist töluvert síðustu ár og komu- og brottfarartímar eru því takmarkaðir. Af þeim sökum segist Skúli ekki vera að einblína á hefðbundin morgun og síðdegisflug. 

Útilokar ekki Asíuflug

Ekki kemur fram í grein Irish Independent hvaða tvo aðra flugvelli WOW er að skoða en annar þeirra gæti verið Cork á suðurströnd Írlands sem bætist við við leiðakerfi íslenska lággjaldaflugfélagsins í vor. Þar ætla hins vegar norska flugfélagið Norwegian að stækka hratt á næstunni eftir að félagið fékk grænt ljós á Ameríkuflug frá Írlandi. Ef því verður að WOW air komi sér fyrir á Írlandi þá myndi félagið byrja með því að flytja tvær til þrjár þotur til Dublin en flugvélarnar gætu orðið 17 talsins innan fimm ára. Írskt flugrekstrarleyfi er hins vegar forsenda fyrir þessum flutningi.
Líklegast yrði flugflotinn nýttur í að fljúga milli Írlands og Norður-Ameríku en Skúli útilokar ekki flug til Asíu og til annarra evrópskra borga. Hann segir að von sé á ákvörðun um nýja heimahöfn WOW í sumar og að starfsemin myndi hefjast á næsta ári.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …