Samfélagsmiðlar

23 sóttu um stöðu ferðamálastjóra

Einstaklingar með ýmis konar reynslu af ferðaþjónustu hafa áhuga á að taka við embætti ferðamálastjóra.

Um áramót hefst skipunartími nýs ferðamálastjóra en Ólöf Ýrr Atladóttir, sem gegnt hefur embættinu síðastliðinn áratug, hafði áður gefið út að hún myndi ekki sækja um stöðuna á ný. Þegar Ólöf Ýrr var ráðin sóttu 50 manns um starfið en núna voru umsækjendurnir 23 talsins en umsóknarfrestur rann út um mánaðarmótin. Gerð var krafa um meistarapróf að þessu sinni kann það að vera ein skýringin á því að umsækjendur eru færri nú en þegar staðan var síðast auglýst í lok árs 2007.

Meðal þeirra sem sóttu um embætti ferðamálastjóra er fólk sem sinnt hefur ferðaþjónustu á opinberum vettvangi en líka einstaklingar sem hafa verið í forsvari fyrir ferðaþjónustufyrirtæki. Það er ráðherra ferðamála sem skipar í stöðuna og segir Ólafur Teitur Guðnason, aðstoðarmaður ráðherra, að ráðningin hafi sinn gang samkvæmt lögum og henni verði hvorki flýtt né seinkað vegna stjórnarskipta.

Þau sem sóttu um embætti ferðamálastjóra:

Aldís Guðný Sigurðardóttir, framkvæmdastjóri

Arnheiður Jóhannsdóttir, framkvæmdastjóri

Áshildur Bragadóttir, forstöðumaður

Dóra Magnúsdóttir, varaborgarfulltrúi

Dofri Hermannsson, framkvæmdastjóri

Eva Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri

Finnur Gunnþórsson, fyrirtækjaráðgjafi

Dr. Gunnþóra Ólafsdóttir, mannvistarlandfræðingur

Gústaf Adolf Skúlason, stjórnmálafræðingur

Halldór Halldórsson, viðskiptafræðingur

Heimir Jónasson, framkvæmdastjóri

Hermann Ottósson, framkvæmdastjóri

Hrafnhildur Þórisdóttir, ferðamálafræðingur

Kristín Helga Birgisdóttir, hagfræðingur

Ólína K. Þorvarðardóttir, þjóðfræðingur

Rósbjörg Jónsdóttir, framkvæmdastjóri

Sigurjón Þórðarson, stjórnunarráðgjafi

Skarphéðinn Berg Steinarsson, viðskiptafræðingur

Steinar Frímannsson, leiðsögumaður

Valdimar Björnsson, fjármálastjóri

Þorsteinn Þorsteinsson, framkvæmdastjóri

Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, rekstrarhagfræðingur

Þuríður Halldóra Aradóttir Braun, forstöðumaður

 

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …