Samfélagsmiðlar

Fjölförnustu flugleiðirnar í Evrópu

Innanlandsflugið er víða vel nýtt og sérstaklega í París.

orly paris

Innanlandsflugið frá Orly í París er vinsælt. Icelandair flýgur reglulega til Orly.

Þrátt fyrir ljómandi lestarsamgöngur milli Parísar og Toulouse þá nýttu 2,35 milljónir farþega sér flugið frá Orly flugvelli í París til Blagnac í Toulouse í fyrra. Engin önnur evrópsk flugleið státar af öðrum eins fjölda og til að mynda verður flogið 30 sinnum frá Orly til Toulouse á morgun, mánudag. Næst fjölfarnasta flugleiðin er frá Madríd til Barcelona og þar á eftir koma áætlunarferðirnar frá Nice til Orly. Innanlandsflugið hefur því mikið vægi eins og sjá má á töflunni yfir þær 5 evrópsku flugleiðir sem flestir nýttu sér í fyrra en listinn er fenginn frá Eurostats.

Sú flugleið sem flestir nýta sér frá Keflavíkurflugvelli er til Kaupmannahafnarflugvallar og í fyrra voru farþegarnir á þeirri leið tæplega 270 þúsund. Fleiri fljúga þó héðan til London en þar dreifast farþegarnir á fimm mismunandi flugvelli.

Vinsælustu flugleiðirnar í Evrópu árið 2016:

  1. París Orly – Toulouse Blagnac: 2,35 milljónir
  2. Madríd Barajas – Barcelona El Prat: 2,32 milljónir
  3. Nice Cote d´Azur – París Orly: 2,1 milljón
  4. Catania Fontanarossa – Róm Fiumicion: 1,9 milljónir
  5. Ósló Gardermoen – Værnes í Þrándheimi: 1,9 milljónir
Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …