Samfélagsmiðlar

Grímur gefur ekki kost á sér á ný í formannssætið

Aðalfundur Samtaka ferðaþjónustunnar fer fram eftir fimm vikur og á dagskrá verður kosning nýs formanns því Grímur Sæmundsen, forstjóri Bláa lónsins, ætlar að láta staðar numið eftir að hafa leitt samtökin í fjögur ár.

Grímur Sæmundsen.

Grímur Sæmundsen, formaður Samtaka ferðaþjónustunnar, hefur upplýst kjörnefnd og meðstjórnarmenn sína hjá SAF um að hann hafi ákveðið að gefa ekki kost á sér til áframhaldandi starfa sem formaður SAF á næsta aðalfundi samtakanna þann 21.mars n.k.  Aðspurður um ástæðu þessa segir Grímur að hann hafi núna sinnt formannsstarfinu undanfarin fjögur ár sem hafi verið mikill umbrotatími í ferðaþjónustunni og vaxtarskeiðið fordæmalaust í nokkurri atvinnugrein á Íslandi. Það verkefni segir Grímur að hafi verið gefandi og skemmtilegt en um leið mjög tímafrekt og krefjandi þannig að nú telji hann við hæfi að einhver annar stigi fram og tæki við kyndlinum.

„Að mínu mati hefur starfsemi SAF eflst mikið á undanförnum fjórum árum og staða samtakanna er nú sterk sem helsta málsvara og hagsmunagæsluaðila stærstu útflutningsatvinnugreinar landsins. Þennan árangur má ekki síst þakka frábæru starfsfólki á skrifstofu samtakanna. Þess sem velst til forystu á næsta aðalfundi bíða áhugaverð og krefjandi verkefni við að standa vörð um þann árangur sem náðst hefur og sækja enn fram félagsmönnum SAF til heilla,“ segir Grímur.

Í lok þessa árs verða tuttugu ár liðin frá stofnun Samtaka ferðþjónustunnar en þau eru hagsmunasamtök fyrirtækja í atvinnugreininni og innan þeirra eru flugfélög, ferðaskrifstofur, gististaðir, veitingahús, bílaleigur, hópbifreiðafyrirtæki, afþreyingarfyrirtæki svo og önnur fyrirtæki sem tengjast ferðaþjónustu.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …