Samfélagsmiðlar

Fleiri í borgarferðir til Berlínar

Hinar auknu flugsamgöngur milli Íslands og höfuðborgar Þýskalands hafa ýtt undir ferðalög landans til borgarinnar.

berlin sol

Í vetur hefur ferðaþjónustan í Berlín verið að jafna sig eftir gjaldþrot Airberlin en félagið var það umsvifamesta í flugi til og frá höfuðborginni. Það hefur tekið tíma fyrir önnur flugfélög að fylla skarð Airberlin og eitt þeirra félaga sem það gerði var Icelandair sem hóf áætlunarflug til Tegel flugvallar í vesturhluta borgarinnar í nóvember. WOW air bætti einnig við ferðum til Schönefeld og flugsamgöngurnar milli Íslands og Berlínar urðu því tíðari en áður.

Það er líklega ein helsta skýringin á þvi að fjöldi íslenskra ferðamanna í Berlín jókst þónokkuð fyrstu þrjá mánuði ársins. Samtals bókuðu Íslendingar 8.073 gistinætur í borginni sem er aukning um 12 prósent frá sama tímabili í fyrra samkvæmt tölum frá ferðamálaráði borgarinnar. Þar kemur einnig fram að meðaldvöl íslensku ferðamannanna var 3,2 nætur.

Yfir sumarmánuðina hefur þýska lággjaldaflugfélagið Eurowings boðið upp á áætlunarferðir hingað frá Berlín en svo verður ekki í sumar. Forráðamenn félagsins hafa átt í fullu fangi með að tryggja sér þau lendingarleyfi sem Airberlin skildi eftir sig og hafa því gert töluverðar breytingar á flugáætlun sinni. Íslandsflugið frá Berlín var ein þeirra flugleiða sem datt upp fyrir.

 

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …