Samfélagsmiðlar

Út í heim um helgina fyrir minna en 20 þúsund krónur

Það er ekki mikið úrval af hræódýrum ferðum út í heim með stuttum fyrirvara en eitthvað þó.

flug danist soh

Ef þú getur hugsað þér að fljúga til Parísar um miðnætti í kvöld þá er hægt að bóka farmiða þangað með Transavia fyrir um 7900 krónur. Heimferðin í næstu viku mun þó kosta rúmlega tvöfalt meira og þú verður líka að borga fyrir farangurinn. Til Madrídar má komast á morgun fyrir 16 þúsund með Norwegian og farmiði með WOW air til Brussel kostar tæpar 12 þúsund krónur. WOW flýgur líka til Edinborgar á morgun og farið kostar núna rétt um 15 þúsund. Daginn eftir heldur þota easyJet til skosku höfuðborgarinnar og er miðinn er á rúmar 10 þúsund krónur.

Aðfaranótt sunnudagsins er á dagskrá ferð Germania frá Keflavíkurflugvelli til Bremen og ódýrasti farmiðinn er á 10 þúsund krónur. Til Dresden er hægt að fljúga á sama tíma með þessu þýska flugfélagi fyrir 7300 krónur. Á sunnudaginn sjálfan er svo á dagskrá ferð Wizz air til Luton flugvallar við London og sæti í þá brottför fæst á 16 þúsund.

Þetta eru nokkur dæmi um hversu ódýrt er hægt að fljúga út í heim um helgina en ef ferðirnar hér að ofan henta ekki þá má hér sjá hvaða flugfélög fljúga hvert í sumar og í framhaldinu gera verðsamanburð á fargjöldunum sem í boði eru.

Hjá ferðaskrifstofunum eru líka á boðstólum pakkaferðir í sólina með stuttum fyrirvara.

 

 

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …