Samfélagsmiðlar

Ekkert vetrarflug til Moskvu

Í sumar er í fyrsta skipti flogið beint hingað frá höfuðborg Rússlands. Eftirspurn eftir sætum í ferðirnar hefur verið mikil en þrátt fyrir það verða engar ferðir á dagskrá í vetur.

Þota S7.

Í byrjun júní fór rússneska flugfélagið S7 jómfrúarferð sína til Íslands og mun félagið bjóða upp á vikulegar ferðir milli Íslands og Domodedovo flugvallar við Moskvu í allt sumar. Aldrei áður hafa farþegar hér á landi geta flogið beint til Moskvu og reyndar hafa áætlunarferðir milli Íslands og Rússlands verið fátíðar. Þannig flaug Icelandair til Sankti Pétursborgar yfir sumarmánuðina árin 2013 og 2014 og voru það fyrstu reglulegu flugin milli landanna tveggja.

Nú eru beinar flugsamgöngur milli landanna tveggja komnar í gang á ný og að sögn Nadja Goreva, talskonu S7, hafa viðtökurnar við nýju flugleiðinni verið góðar. „Það er mjög mikil eftirspurn eftir flugi milli Moskvu og Reykjavíkur líkt og við höfðum gert ráð fyrir. Við reiknum ekki með að farþegum fækki í júlí og ágúst í samanburði við júní“. En gera má ráð fyrir að fjöldi Íslendinga hafi nýtt sér ferðirnar í júní í tengslum við ferðir á HM í Rússlandi.

Aðspurð um hvort til standa að halda fluginu áfram í vetur þá segir Goreva að ekki sé gert ráð fyrir Íslandsflugi hjá S7 yfir vetrarmánuðina.

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …