Samfélagsmiðlar

Opna sitt ellefta hótel

Fyrstu gestirnir hafa nú innritað sig inn á hið fjögurra stjörnu Exeter hótel við Tryggvagötu.

Við gömlu höfnina stendur nú nýjasta hótel borgarinnar og ber það nafnið Exeter Hotel. Um er að ræða 106 herbergja hótel þar sem finna má allt frá tveggja manna herbergju og upp í svítur. Sú stærsta er 51 fermetri að stærð og býður upp á útsýni yfir hafnarsvæðið og Esjuna. Á jarðhæð hótelsins er veitingastaðurinn Le Kock sem þar sem áhersla er lögð á fjölbreytt götufæði (Streetfood) sem borið er fram á óhefðbundin hátt. Hótelbarinn nefnist Tail bar og mun vera sá fyrsti á landinu sem tekur í notkun svokallaðar „bottoms up“ bjórdælur. Bakaríið Deig, sem staðsett er við innganginn, býður gestum og gangandi nýbakað brauð alla morgna.

Exeter hótelið er ellefti gististaðurinn sem Keahótelin reka og í tilkynningu segist Páll L. Sigurjónsson, framkvæmdastjóri fyrirtækisins, vera afar ánægður með nýja hótelið „Þetta hefur verið virkilega spennandi verkefni frá fyrsta degi og gaman að taka þátt í því. Við skynjum mikinn áhuga á hótelinu og höfum fengið fyrirspurnir varðandi þá nýstárlegu og afslöppuðu upplifun sem boðið verður upp á“.

Keahótel ehf. er þriðja stærsta hótelkeðja landsins og með alls 900 herbergi í Reykjavík, á Akureyri, við Vík í Mýrdal og við Mývatn.

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …