Samfélagsmiðlar

WOW air completes its bond offer

WOW air’s bond issue amounts to 60 million Euros and hopes to overtake Icelandair’s position as Iceland’s leading airline by next year.

wow gma Friðrik Örn Hjaltested

The Icelandic low-cost airline, WOW air, has completed its bond offer. The size of the bond issue is 60 million Euros, of which 10 million Euros will be sold to investors. Initially, WOW air had hoped to issue a bond amounting to 50 million Euros within a framework amount of 100 million EUR.

According to information provided by the company, proceeds will finance general corporate purposes, pay transaction costs, and serve as a bridge to an initial public offering expected to take place in the coming 12 to 18 months.

A blunder, or no?
Up until now, WOW air has been a private company and as such, very little information regarding its finances has been available publicly. It came as a surprise to many that WOW air’s investor presentation, containing details about the company, its markets, and its finances, was made accessible to all on the website of Pareto Securities, an independent investment bank that oversaw the bond issue. The presentation remained online despite a disclaimer stating that the information was “solely for use in connection with the contemplated offering of bonds” and may not be “reproduced or redistributed in whole or in part to any other person”. Neither WOW air nor Pareto Securities have addressed the matter, so it is not clear whether the publication was a mistake or not. What is clear is that the airline’s competitors will have gained great insight into the company and its management through the documents. According to Túristi’s sources, making investor presentations public is not customary in cases such as this.

Bigger than Icelandair by 2019
What the presentation revealed, among other things, is that WOW air expects to see a loss of 14 million USD this year. However, a major turnaround is predicted by next year with the company’s EBIT forecast at 42 million USD, mainly due to increasing sales of so-called Premium and Comfy seats. Also, WOW air believes it will overtake Icelandair’s position as Iceland’s leading airline by 2019. Company heads hope that newly established routes to New Delhi, India will open a channel to a “large, fast growing and underserved market”.

However, these are not the only changes going on within the company, as Ben Baldanza, who joined WOW air’s Board of Directors in 2016, left the company in late August and currently serves on the board of American airline JetBlue.

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …