Samfélagsmiðlar

Jólabjórinn kominn í Fríhöfnina en ekki Vínbúðirnar

Sala á jólabjór er hafin í Flugstöð Leifs Eiríkssonar og verðið er í flestum tilfellum óbreytt frá því í fyrrra og hittifyrra.

Fyrstu 8 tegundirnar af jólabjór eru nú komnir í Fríhöfnina í Leifsstöð en sala í Vínbúðunum hefst ekki fyrr en 15.nóvember. Jólaölið stendur flugfarþegum því mun fyrr til boða en öðrum. Þeir sem eru á faraldsfæti borga líka minna fyrir bjórinn en hinir sem halda sig heima næstu vikur. Niðurstöður verðkannana Túrista síðustu tvö ár hafa nefnilega sýnt að almennt er verðið á bjórnum um þriðjungi lægra í Fríhöfninni en í Vínbúðunum. Það er reyndar mismunandi eftir tegundum.

Þeir sem eiga leið um Leifsstöð á næstunni geta tekið með sér kippur af jólaöli og sú ódýrasta, af þeim sem í boði er í dag, er Víking jólabjór en sex stórar dósir af þeirri tegund kosta 1.499 krónur. Það er sama verð og í fyrra. Egils Gull jólabjór er líka seldur í hálfs lítra dósum og sá kostaði það sama og Víking í fyrra og hittifyrra. Nú er kippan af Egils komin upp í 1.559 krónur. Af bjórunum í minni dósum og flöskum þá er Föroya jólabryggj ódýrastur eða á 1.399 krónur sem er hundrað krónum ódýrara en fyrir síðustu og þarsíðustu jól.

Hér er úrvalið af jólabjórum sem fáanlegir eru í Fríhöfninni í ár en síðustu ár hafa fleiri tegundir bæst við þegar líður að jólum.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …