Samfélagsmiðlar

WOW dregur úr flugi til Miðvesturríkjanna

Þotur íslenska flugfélagsins munu ekki taka stefnuna á St. Louis á nýju ári.

FRÁ ST. LOUIS

Jómfrúarferð WOW air til St. Louis í miðvesturhluta Bandaríkjanna vakti mikla athygli þar í borg í vor. Þetta var nefnilega í fyrsta sinn í 15 ár sem íbúar borgarinnar gátu flogið beint úr heimabyggð til Evrópu. Flugmálayfirvöld og viðskiptaráð borgarinnar fagnaði samgöngubótinni og hétu að veita WOW styrki upp á allt að 800 þúsund dollara, um 92 milljónir króna, ef flugleiðinni yrði haldið úti í að minnsta kosti 2 ár, samkvæmt frétt St. Louis Post-Dispatch.

Nú er ljóst að ekki mun koma til greiðslu á þessum styrk því í tilkynningu sem flugmálayfirvöld í St Louis birtu í gær segir að stjórnendur WOW air hafi ákveðið að hætta flugi til borgarinnar strax eftir áramót. Í tilkynningunni segir að þetta séu vonbrigði í ljósi þess að eftirspurnin eftir fluginu hafi verið mikil meðal íbúa borgarinnar og flugleiðin hafi verið ein sú vinsælasta af þeim sem WOW heldur úti til Miðvesturríkjanna. En auk áætlunarflugs til St. Louis þá fljúga þotur WOW til Chicago, Cleveland, Detroit og Cincinnati sem allar tilheyra þessum hluta Bandaríkjanna.

Af þessum borgum eru Chicago og Detroit þær einu sem eru hluti að vetraráætlun WOW. Ennþá er ekki hægt að bóka flug til Cincinnati né Cleveland næsta sumar en borgirnar bættust báðar við leiðakerfi WOW í ár.

Niðurfelling á ferðum til St Louis er ekki fyrsta breytingin sem WOW air gerir á áætlun sinni eftir að skuldabréfaútboði félagsins lauk fyrir mánuði síðan. Áður hafði verið tilkynnt um vetrarfrí á flugi til San Francisco, Stokkhólms og Edinborgar. Einnig hefur ferðunum til Nýju-Delí verið fækkað og mun sú breyting skrifast á seinkun á afhendingu nýrra breiðþota frá Airbus.

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …